English

Sau Đại học

Khai giảng khóa thạc sĩ đợt 2 năm 2011

Sáng 19/11/2011 tại cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh, Đại học Duy Tân đã tổ chức lễ Khai giảng chương trình sau đại học đợt 2 năm 2011. Đến dự khai giảng có PGS.TS. Lê Đức Toàn - Phó Hiệu trưởng - Trưởng khoa Sau đại học, NCS.ThS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng, NCS.ThS. Nguyễn Gia Như - Phó Trưởng khoa Sau đại học, NCS.ThS. Hồ Nguyên Khoa - Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, các thầy cô giáo cùng các học viên khóa mới.
 
 
 PGS.TS. Lê Đức Toàn phát biểu tại buổi lễ

Theo báo cáo của Ban tuyển sinh và khoa Sau đại học, đợt 2 năm 2011 có 142 hồ sơ đăng kí dự thi vào Duy Tân và 128 trong số đó đã trúng tuyển. Phát biểu khai giảng, PGS.TS. Lê Đức Toàn nhấn mạnh: “Đại học Duy Tân là một trong số rất ít các trường Đại học ngoài công lập được phép đào tạo sau đại học, trường luôn trang bị những phương tiện tốt nhất cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giảng viên cho các khóa đào tạo này. Việc đào tạo thạc sĩ theo chương trình MBA của các trường đại học lớn ở Mỹ tạo nên sự khác biệt về chất lượng đầu ra, đảm bảo cho học viên nâng cao trình độ khoa học, phục vụ tốt cho công tác và đóng góp cho sự phát triển của đất nước”.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, học viên Hồ Minh Lợi, công tác tại tỉnh Quảng Bình thay mặt cho các học viên trúng tuyển phát biểu:“Trường Đại học Duy Tân đào tạo và cấp bằng Thạc Sĩ một số chuyên ngành là để những người tha thiết học tập như chúng tôi có thêm cơ hội học tập nâng cao kiến thức và hoàn thiện bản thân mình. Hôm nay, những học viên như chúng tôi rất hãnh diện trở thành sinh viên của Đại học Duy Tân, một cơ sở giáo dục được xã hội công nhận là một địa chỉ đào tạo có chất lượng, đã đào tạo ra nhiều kỹ sư, cử nhân, kỹ thuật viên giỏi cho xã hội…”
 
 
Đông đảo các học viên đến tham dự buổi khai giảng

Các học viên theo học Quản trị kinh doanh và Kế toán được chọn một trong hai chương trình: chương trình đào tạo bằng tiếng Việt hoặc chương trình đào tạo bằng tiếng Anh (theo chương trình MBA của Đại học Pennsylvania State, do các giảng viên nước ngoài giảng dạy). Học viên theo học chuyên ngành Khoa học Máy tính sẽ được đào tạo theo chương trình thạc sĩ của Đại học Carnegie Mellon, đại học hàng đầu của Mỹ về đào tạo Công nghệ Thông tin. Dự kiến trong đợt tuyển sinh sắp tới (tháng 02/2012), Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục mở rộng tuyển sinh ở khối ngành Xây dựng. Đồng thời trường cũng đang xúc tiến hợp tác với một số đại học của Đan Mạch và Mỹ để đào tạo và cấp bằng MBA quốc tế.

Được biết, khoa Sau đại học được thành lập năm 2009, đào tạo 3 chuyên ngành gồm Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh và Kế toán. Đến nay đã có gần 400 học viên đang theo học. Dự kiến khóa thạc sĩ đầu tiên sẽ tốt nghiệp vào tháng 12 tới.

(Truyền Thông)