English

Đại học

Sinh viên Duy Tân với Chiến dịch thúc đẩy Bình đẳng giới

Sáng ngày 8/12/2012, được sự hỗ trợ của Tổ chức Hòa bình & Phát triển Tây Ban Nha, Hội liên hiệp Phụ nữ Tp. Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Đại học Duy Tân tổ chức buổi truyền thông “ Thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị”. Hội nghị có sự tham dự của ông Bùi Văn Tiếng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Tp. Đà Nẵng, đại diện Nhà Tài trợ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, lãnh đạo Nhà trường và 300 sinh viên tiêu biểu trường Đại học Duy Tân. Đây là buổi truyền thông thú vị và cần thiết nhằm nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về bình đẳng giới cũng như thúc đẩy nữ sinh viên tự tin tham gia các hoạt động chính trị, cộng đồng.
 
 
Các vị đại biểu và lãnh đạo trường Đại học Duy Tân chụp ảnh lưu niệm
tại hội nghị

 
Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Thường trực Đại học Duy Tân khẳng định: “Bình đẳng giới là một ưu tiên phát triển trong xã hội và đã có nhiều tiến bộ quan trọng, nhiều tổ chức chính trị đang cố gắng để đạt được sự bình đẳng giới. Vì vậy, chúng ta cần góp phần nâng cao tầm quan trọng của vấn đề bình đẳng giới trong mọi hoạt động xã hội, đồng thời xây dựng mạng lưới giữa các nhà lãnh đạo nữ từ các lĩnh vực khác nhau nhằm tìm kiếm những giải pháp thực tế đảm bảo sự bình đẳng giới, thúc đẩy sự phát triển con người mang tính công bằng và bền vững.”
 
Tại hội nghị, sinh viên và khách mời được thưởng thức các tiểu phẩm kịch do các sinh viên trường Đại học Duy Tân biểu diễn. Thông qua những tình huống hài hước và kịch tính phản ánh các vấn đề có thực trọng cuộc sống, các tiểu phẩm giúp sinh viên có một cái nhìn hoàn thiện về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị. Bên cạnh đó, sinh viên còn được giao lưu, chia sẻ và đặt câu hỏi với diễn giả Bùi Văn Tiếng để cùng hiểu rõ hơn về bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay.
 
Đại học Duy Tân là một trong những trường tại Tp. Đà Nẵng có tỉ lệ nữ giới cao hơn nam giới. Trường đã vinh dự được Ban Tổ chức chọn là điểm đầu tiên bắt đầu cho các chiến dịch truyền thông về sự bình đẳng và tiến bộ của nữ giới. Từ đây sẽ làm cơ sở tiền đề để phát triển rộng rãi các chương trình bình đẳng giới trên toàn Thành phố. Tuy nhiên, “Những ám ảnh về bình đẳng giới vẫn còn trầm luân và đầy khó khăn, cuộc đấu tranh này vẫn còn vấp phải nhiều định kiến trong xã hội. Bình đẳng giới là nguyên căn của nhận thức, cần phải hành động ngay bây giờ để cùng nhau xây dựng và phát triển bình đẳng giới, tiến tới một xã hội công bằng, văn minh.”, ông Tiếng kết luận.

(Truyền Thông)