English

Đại học

Tọa đàm “Sinh viên Đại học Duy Tân với Olympic Toán học”

Chiều 30/11/2012 tại Hội trường 713 - K7/25 Quang Trung, Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại học Duy Tân tổ chức tọa đàm “Sinh viên Đại học Duy Tân với Olympic Toán học”. Điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên có mặt trong buổi tọa đàm chính là thông tin về cuộc thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ 21 năm 2013 được tổ chức tại trường Đại học Duy Tân. Sinh viên yêu thích môn Toán đã thực sự hào hứng tìm hiểu thông tin trước khi đăng ký tham gia đội tuyển để tranh tài trong một cuộc thi lớn.
 
 
Giảng viên và sinh viên Duy Tân chia sẻ bí quyết đoạt giải
trong Olympic Toán học
 
Thầy Nguyễn Đức Hiền - Trưởng Bộ môn Toán khoa Khoa học Tự nhiên đã có 6 lần dẫn sinh viên Duy Tân tham gia Olympic Toán học toàn quốc với nhiều tâm huyết và kỷ niệm đáng nhớ, phát biểu khai mạc chương trình, thầy Hiền chia sẻ: “Rất khiêm tốn, chỉ có 2 thí sinh dự thi trong lần đầu tiên Duy Tân tham gia Olympic Toán học toàn quốc. Tuy nhiên, sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò đã được đền đáp với 1 giải khuyến khích đầu tay. Những năm sau đó, trường ta tham gia đều đặn với số lượng thí sinh tăng lên. Trình độ về toán cũng được nâng lên một cách rõ rệt với kết quả là 23 giải (trong đó có 9 giải Ba và 14 giải Khuyến khích). Cuộc thi đã trở thành sân chơi thú vị để Đại học Duy Tân phát hiện và bồi dưỡng những năng khiếu toán học trẻ, tạo điều kiện để các em thỏa sức đam mê sáng tạo cũng như góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học.
 
Tại buổi tọa đàm, thầy Nguyễn Đức Hiền, sinh viên Nguyễn Văn Tiền (Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nguyên cứu Trẻ), sinh viên Lê Thị Ánh Minh (tham gia đội tuyển Olympic Toán học năm 2011) đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm học tập và bí quyết đoạt giải trong các cuộc thi lớn. Sinh viên yêu môn toán đã có cơ hội xem video clip “Sinh viên Duy Tân với Olympic Toán học toàn quốc” để hiểu hơn về hành trình 10 năm tham dự cuộc thi với nhiều giải thưởng của các đội tuyển trường. Chương trình Đố nhanh - Đố vui Toán học có thưởng với những câu hỏi thú vị về môn Toán đã mang đến không khí vui tươi cũng như thử tài khả năng tính toán nhanh của sinh viên. Đồng thời để khích lệ và ghi nhận thành tích của các sinh viên Duy Tân đã tham gia cuộc thi Olympic những năm trước, Ban Tổ chức trao 17 phần thưởng cho sinh viên.
 
Với lợi thế sân nhà cùng những tiến bộ vượt bậc và kinh nghiệm thực tế của sinh viên trong các cuộc thi gần đây, Đại học Duy Tân kỳ vọng đội tuyển tham dự của trường sẽ mang về thành tích xứng đáng trong cuộc thi Olympic Toán học toàn quốc lần này.
 
(Truyền Thông)