English

Đại học

Đội ISIT1 Duy Tân đoạt giải Nhì sơ khảo phía Nam “Sinh viên với An toàn Thông tin 2012”

Vòng sơ khảo khu vực phía Nam với sự tham dự của 29 đội đến từ 17 trường Đại học, Học viện Khu vực phía Nam diễn ra ngày 5/11 đã chính thức khai màn cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin 2012” nhân "Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2012". Đây là hoạt động do VNISA phối hợp với Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thông tin, khuyến khích đẩy mạnh ứng dụng các dịch vụ, giải pháp an toàn thông tin trong các cơ quan. Đội ISIT1- DTU (Đại học Duy Tân - Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải Nhì và lọt vào chung kết toàn quốc diễn ra vào ngày 23/11/2012 tại Hà Nội.
 
 
 Đội ISIT1- DTU đoạt giải Nhì Sơ khảo phía Nam
 
Trải qua 4 mùa thi, cuộc thi “Sinh viên với An toàn Thông tin 2012” ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên công nghệ thông tin các trường đại học trong toàn quốc. Mùa thi thứ 5, có đến 51 đội từ 25 trường đại học trong toàn quốc tham gia thi sơ khảo tại Hà Nội và Tp. HCM. Các đội sẽ trải qua 3 phần thi lớn: thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi hiểu biết về an toàn thông tin, thi lý thuyết với các kiến thức nâng cao qua Show Game, thi thực hành với chủ đề “Phát hiện, khắc phục lỗ hổng và thiết lập mạng đảm bảo an toàn thông tin” để chọn ra 6 đội Nhất, Nhì, Ba của 2 khu vực tham dự Chung kết toàn quốc.
 
Đại học Duy Tân lần đầu tham gia với 2 đội thi nhưng đã đạt thành tích cao. Sự đoàn kết, sẻ chia, bổ sung kiến thức trong suốt quá trình ôn tập và dự thi của các sinh viên Duy Tân đã giúp cho mỗi đội phát huy tốt nhất khả năng đang có. Theo đó, đội ISIT2- DTU đã giành vị trí thứ 7/29 đội trong tổng số 17 trường tham gia thi sơ khảo ở Khu vực phía Nam. Đặc biệt, đội ISIT1- DTU đã bất ngờ vượt qua 3 phần thi và đoạt giải Nhì.
 
ThS. Nguyễn Kim Tuấn - giảng viên khoa Công nghệ Thông tin cho biết: “Những giải thưởng ban đầu mà các đội ISIT- DTU đạt được đã khẳng định năng lực đào tạo an ninh mạng cũng như hướng đi đúng đắn đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin của Đại học Duy Tân. Cuộc thi đã giúp sinh viên công nghệ thông tin tại các trường đại học có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên Duy Tân đã khẳng định được năng lực, kiến thức trước một sân chơi lớn. Những sinh viên của đội ISIT- DTU với sự nỗ lực của bản thân sẽ có điều kiện trở thành những CSO (Giám đốc Bảo mật Thông tin) sau khi ra trường.”
 
Ban Giám khảo đã chọn được 6 đội xuất sắc nhất sau khi vòng sơ khảo khu vực phía Nam (ngày 5/11) và phía Bắc (ngày 10/11) được tổ chức. Theo đó, 3 đội tuyển khu vực phía Nam gồm BKITIS - ĐH Bách Khoa (giải Nhất), ISIT1- DTU (Đại học Duy Tân - Đà Nẵng) - (giải Nhì), HSEC đến từ ĐH Hoa Sen (giải Ba) và 3 đội tuyển khu vực phía Bắc gồm InfoSec đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã (giải Nhất), K54CNTT - ĐH Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) - (giải Nhì), ACT - Học viện Kỹ thuật Mật mã (giải Ba) sẽ hội tụ và tranh tài trong đêm chung kết toàn quốc diễn ra ngày 23/11/2012 tại Hà Nội.


(Truyền Thông)