English

Thể Thao - Văn hóa

Ngày hội Văn hóa Tinh thần DTU

Ngày 30/6, “Ngày hội Văn hóa Tinh thần” dành cho toàn thể cán bộ, giảng viên trường ĐH Duy Tân đã diễn ra tại khuôn viên cơ sở K7/25 Quang Trung. Ngày hội do Công đoàn trường ĐH Duy Tân phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức. Đại diện Ban Giám hiệu cùng đông đảo giảng viên toàn trường đã đến tham dự ngày hội.
 
 
Tiết mục biểu diễn Thời trang DTU của Trung tâm Học Liệu

Tại ngày hội, các giảng viên tham gia bốn nội dung thi Công đoàn tài tử, Biễu diễn Thời trang DTU, Nấu ăn và Đua xe đạp chậm. Bốn nội dung thi diễn ra cùng lúc. Ở nội dung Công đoàn tài tử, Biễu diễn Thời trang DTU, giảng viên thả sức thể hiện năng khiếu văn nghệ qua các tiết mục hát, múa, nhạc kịch và đảm đương cả vai trò người mẫu giới thiệu những bộ trang phục đầy phong cách của đơn vị mình. Rất nhiều giảng viên đã chứng tỏ “tài lẻ” tại ngày hội… người xem bị cuốn hút bởi vẻ lịch lãm và năng động của đồng phục Trung tâm Học Liệu, đắm đuối với ca khúc “Và tôi cũng yêu em” của thầy Vũ Văn Thịnh - khoa Ngoại ngữ và không khỏi bồi hồi với nhạc kịch hiện đại “Bà mẹ của tôi” của công đoàn Văn phòng.

Giữa lúc sân khấu đang rộn ràng với những lời ca, tiếng hát thì bên cạnh đó là tiếng reo hò vang dội của các Fan dành cho Cua rơ của đội mình trong phần thi Đua xe đạp chậm. Phần thi này được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm chọn ra 1 đội vào vòng 2 và tiếp tục từ vòng 2 lấy ra 4 Cua rơ xuất sắc nhất vào chung kết. Cái khó nhất ở phần thi này là mỗi Cua rơ phải chở theo một người ngồi phía sau. Điều này khiến cho việc giữ thăng bằng trở nên khó khăn và các Cua rơ không thể thực hiện được kĩ xảo đứng yên như ở các cuộc thi Xe đạp chậm trước đây. Tuy vậy, các thầy ở Duy Tân vẫn nhanh chóng vượt qua các trở ngại và nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ phía khán giả.
 

Phần thi nấu ăn của khoa Du lịch

Ở một góc khác, phần thi nấu ăn có vẻ trầm lắng hơn bởi các đầu bếp đang chuyên tâm thả hồn vào món ăn mình đang nấu. Những cá nhân được phân công dưới sự chỉ huy của bếp trưởng đang cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao. Một điều bất ngờ là có khá nhiều “quý ông” xắn tay trổ tài ở cuộc thi này và không ít trong số đó thật sự xứng danh là “Đầu bếp thứ thiệt”. Theo thể lệ mỗi đơn vị được phép chọn một trong 4 loại nguyên liệu bao gồm Gà, Heo, Cá, Bò để trổ tài nấu nướng. Ban Giám khảo sẽ căn cứ vào mùi vị món ăn và cách bày trí các món để chấm điểm. Hết thời gian quy định, những bàn tiệc đầy sắc màu và hương vị được trưng bày trước mắt Ban Giám khảo và khán giả. Sau khi Ban Giám khảo chấm điểm xong, toàn thể đơn vị tập trung và thưởng thức ngay thành quả của đơn vị mình.

Ngày hội đã kết thúc bằng buổi tư vấn về chăm sóc sức khỏe vào buổi chiều cùng ngày. Đây là một trong những cơ hội để cán bộ, giảng viên toàn trường vui chơi, thể hiện nhưng năng khiếu ngoài chuyên môn cũng như gặp gỡ, giao lưu với nhau sau một năm học đầy vất vả.

(Truyền Thông)