English

Thể Thao - Văn hóa

Hội sách Duy Tân 2012

Trong hai ngày 23 và 24/4/2012 tại tiền sảnh 209 Phan Thanh, Thư viện trường Đại học Duy Tân đã tổ chức “Hội sách Duy Tân 2012”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng ngày đọc sách thế giới 23/04 và thúc đẩy nâng cao văn hóa đọc trong giảng viên và sinh viên toàn trường.

Hội sách trưng bày hơn 2.000 đầu sách ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Văn học,Tâm lí, Kỹ năng sống, Kinh tế, Lịch sử… Đặc biệt, tại hội sách, Đại học Duy Tân chính thức ra mắt tủ sách Đáp lời Sông núi - Tủ sách về phong trào Học sinh-Sinh viên miền Nam trước 1975 do Đại học Duy Tân tài trợ và giới thiệu các đầu sách của Nhà xuất bản McGraw - Hill do chính giảng viên Đại học Duy Tân dịch và xuất bản.
 
 
 Sinh viên tham gia Hội sách

Bạn Hoàng Hải Anh-sinh viên khoa Kế toán chia sẻ: “Hội sách rất đa dạng. Những cuốn mới ra mắt tại các nhà sách đều xuất hiện tại đây. Các thầy cô trong Thư viện rất nhiệt tình và thân thiện nên sinh viên tha hồ lựa chọn. Đặc biệt em khá bất ngờ khi thấy ở đây có cả cuốn sách của thầy Hiệu trưởng. Đến bây giờ em mới biết thầy từng là một nhà cách mạng. Hy vọng hội sách lần này sẽ thúc đẩy mạnh hơn phong trào đọc sách ở trường ta.”

“Em thì ấn tượng hơn với tủ sách Duy Tân. Đa số những cuốn sách của Nhà xuất bản McGraw-Hill do chính Đại học Duy Tân dịch đều liên quan đến các môn học của chúng em. Em đã mua cuốn “Nghệ thuật nói chuyện trước đám đông.” Hy vọng cuốn sách sẽ giúp em hoàn thành tốt môn Nói và Viết tiếng Việt vào cuối kỳ”,  Phạm Đức Quang- sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế cho hay.

Sau hai ngày triển khai đã có hơn 1.000 lượt sinh viên và giảng viên đến tham dự hội sách và Ban Tổ chức đã bán được hơn 300 cuốn sách trong đợt này.

(Truyền Thông)