English

Thể Thao - Văn hóa

Khai mạc giải bóng đá truyền thống DTU lần V

Chiều ngày 26/02/2012, giải vô địch bóng đá mini truyền thống trường Đại học Duy Tân lần thứ V đã chính thức khai mạc và bước vào vòng đấu đầu tiên tại khu thể thao Tuyên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động chào mừng 37 năm ngày giải phóng Đà Nẵng (29/03/1975 - 29/03/2012) và tạo cơ hội giao lưu cho cán bộ, giảng viên toàn trường.

Mùa giải năm nay có sự tham gia của 16 đội bóng với hơn 200 cầu thủ. Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, mỗi bảng chọn 2 đội xếp hạng nhất, nhì vào đấu tứ kết, bốn đội chiến thắng ở tứ kết sẽ vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng ở bán kết sẽ vào tranh chung kết, hai đội thua sẽ tranh giải ba và tư.
 
 
Thầy Lê Công Cơ phát biểu tại buổi khai mạc
 
Tại Lễ Khai mạc, thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm quyền hiệu trưởng Đại học  Duy Tân nêu rõ mục đích của giải đấu và căn dặn các cầu thủ những điều cần thiết. “Đây là giải bóng đá truyền thống của trường, tôi mong các bạn hãy thi đấu hết mình trên tinh thần giao lưu học hỏi để chất lượng của giải ngày càng tốt hơn. Đây là sân chơi nên thắng thua không phải là mục đích cuối cùng. Mục đích của chúng ta là vui vẻ để phục vụ tốt hơn cho công việc giảng dạy. Chúc tất cả các bạn đều vui và đều chiến thắng”, thầy Cơ nhắn nhủ. 
 
 
Các đội bóng tham dự tại buổi lễ

Sau lễ khai mạc các đội bước vào loạt trận đầu tiên. Bất ngờ đã xảy ra khi các tân binh của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới thành lập xuất sắc vượt qua các cựu binh đội Văn phòng - ứng viên nặng kí của giải đấu - với tỉ số 4-2. Đội bóng “toàn tiến sĩ” giành chiến thắng thể hiện sự phát triển hài hòa giữa thể chất và trí tuệ ở các cầu thủ “mọt sách” của Đại học Duy Tân và chứng tỏ họ là một đối thủ đáng gờm với các đội còn lại.

(Truyền Thông)