English

Thể Thao - Văn hóa

Ra quân vì Môi trường Thành phố

Sáng 03/06/2012, khoa Môi trường kết hợp với Đoàn trường Đại học Duy Tân tổ chức lễ ra quân vì môi trường tại sân trường, cơ sở 182 Nguyễn Văn Linh. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới, chung tay vì một thành phố Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp của thầy, trò Duy Tân. Tham dự lễ ra quân có TS. Trần Nhật Tân - Trưởng khoa Môi trường, đồng chí Dương Đình Hùng - Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể sinh viên Khoa Môi trường và nhiều sinh viên khoa Du lịch, Đại học Duy Tân.
 
 
Đông đảo các bạn SV đến hưởng ứng ngày ra quân 

Buổi ra quân được thực hiện theo hình thức diễu hành bằng xe đạp, phát bao bì sinh thái cho người dân. Đoàn sinh viên đạp xe theo lộ trình Nguyễn Văn Linh - Bạch Đằng - Quang Trung - Trần Phú - Cầu sông Hàn - rồi tập hợp tại công viên biển Phạm Văn Đồng. Tại đây, đoàn sinh viên Duy Tân đã kết hợp với Câu Lạc bộ Biển xanh, một tổ chức vì môi trường trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng, tổ chức chương trình văn nghệ với các tiết mục nhảy Flash Mod mang chủ đề Môi trường. Các hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền và tác động mạnh đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân thành phố.

Trong hành trình này, các bạn sinh viên cũng đã đến chợ Hàn để phát bao bì sinh thái cho người dân. Bạn Lê Thị Ánh Minh - Bí thư Đoàn Khoa Môi trường cho biết: “Lúc đầu phát bao bì, thái độ người dân có phần ngại ngần nhưng sau khi nghe nhận thông tin bao bì được phát miễn phí thay cho túi ni lông khó phân hủy nhằm mục đích bảo vệ môi trường mọi người đã đến nhận rất hào hứng. Dù mệt nhưng tụi em thấy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa.”

(Truyền Thông)