English

Đại học

Triển vọng chuyên ngành Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tại Duy Tân

Sáng ngày 10/4/2012, tại phòng 706-K7/25 Quang Trung, Ban Giám hiệu Đại học Duy Tân do Thầy Lê Công Cơ chủ trì đã có buổi làm việc với bà Virginia Mary Lockett về triển vọng mở chuyên ngành Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tại Duy Tân.

Được biết, Virginia Mary Lockett là một chuyên gia Phục hồi Chức năng từng có thời gian tham gia các hoạt động tình nguyện và làm việc tại Đà Nẵng từ những năm 2005, 2006. Với tấm lòng hướng về người bệnh, bà luôn trăn trở về chất lượng dịch vụ Phục hồi Chức năng tại Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.
 
 
Buổi làm việc giữa lãnh đạo ĐH Duy Tân và bà Virginia Mary Lockett

Cùng bàn luận về tình hình phát triển cũng như những yêu cầu đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng Phục hồi Chức năng, lãnh đạo Đại học Duy Tân và bà Virginia Mary Lockett đã thống nhất quan điểm xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng tiên tiến đồng thời và chú trọng nâng cao chất lượng sinh viên theo học lĩnh vực còn khá mới mẻ này.

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Virginia Mary Lockett cho biết, nếu Đại học Duy Tân mở được trung tâm Phục hồi Chức năng thì bà sẽ sẵn sàng giúp đỡ về mặt tư vấn cách thiết kế chuyên nghiệp và hỗ trợ các chuyên gia đào tạo cho sinh viên có thể phục vụ tốt trong ngành.

Dự kiến, Trung tâm Phục hồi Chức năng của Đại học Duy Tân trong tương lai sẽ được đặt tại trụ sở 21 Nguyễn Văn Linh với mục đích tạo cơ sở thực hành cho sinh viên; phục vụ nhu cầu của xã hội và giúp đỡ những bệnh nhân nghèo; cung ứng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà và làm nhiệm vụ nghiên cứu sức khỏe người cao tuổi. “Với phương châm trung tâm phục vụ và đào tạo, với mục tiêu phi kinh doanh là đào tạo ra những chuyên gia tốt vì sức khỏe con người” như Thầy Lê Công Cơ đã xác định, hi vọng sự ra đời của trung tâm trong một thời gian không xa sẽ mở ra những triển vọng mới cho chuyên ngành Điều dưỡng Phục hồi Chức năng tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)