English

Đại học

Đại học Duy Tân 2 năm liền đăng cai tổ chức Microsoft Office World Champion

Sáng 07/04/2012, cuộc thi Kĩ năng tin học văn phòng Microsoft Office World Champion 2012 (điểm thi Đà Nẵng) chính thức khai mạc tại Hội trường 713, K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Đại học Duy Tân được Ban Tổ chức - Công ty IIG Việt Nam - đại diện của Certiport lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Microsoft Office World Champion tại miền Trung.

Microsoft Office World Champion là một cuộc thi về kĩ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft office do Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới. Cuộc thi nhằm mang lại một sân chơi lành mạnh và mang tính cạnh tranh để học sinh, sinh viên toàn cầu thể hiện khả năng sử dụng các ứng dụng Microsoft Office.
 
 
Đông đảo các thí sinh đến tham dự cuộc thi

Đến với cuộc thi năm nay, các thí sinh sẽ được thể hiện những hiểu biết sâu sắc, kĩ năng thành thạo ở 1 trong 2 nội dung: Microsoft Word 2010, Microsoft Excel 2010. Mỗi quốc gia sẽ lựa chọn 2 gương mặt xuất sắc nhất ở mỗi nội dung để tham gia vòng chung kết Thế giới sẽ diễn ra vào 29/7 - 01/8/2012 tại Las Vegas (Mĩ). Cơ cấu giải thưởng thế giới năm 2012 gồm: 01 Giải nhất, 01 Giải nhì, 01 Giải ba và 03 Giải khuyến khích cho mỗi nội dung thi. Thí sinh giành chiến thắng trong Vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị lớn từ 500 USD đến 5.000 USD (tương đương 10.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ). Không chỉ thỉ sinh đạt giải mới được công nhận mà tất cả các thí sinh vượt qua mức điểm tối thiểu mà bài thi yêu cầu sẽ được Microsoft cấp một chứng chỉ quốc tế tương ứng với bài thi mà thí sinh đó tham gia. Chứng chỉ này có giá trị vô thời hạn, được công nhận trên toàn thế giới và rất hữu ích cho học sinh, sinh viên trong việc bổ sung vào hồ sơ xin học bổng hoặc xin việc khi ra trường.

Bạn Nguyễn Minh Dũng sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân tham gia thi ở nội dung Microsoft Word 2010 cho biết: “Những kĩ năng về word 2010 em đã tích lũy được khá nhiều trong quá trình học tập vì vậy em rất tự tin khi tham gia cuộc thi này”. Đạt 978 trong nội dung Microsoft Excel ở vòng loại trường và với kinh nghiệm của 2 lần thi trước, bạn Đặng Thị Thúy Hằng sinh viên khoa Đào tạo Quốc tế Đại học Duy Tân chia sẻ: “Để đạt được điểm cao trong cuộc thi, ngoài những hiểu biết, kĩ năng khá sâu sắc đã được học em thấy rằng phải tìm hiểu thật toàn diện những công cụ, lệnh của ứng dụng. Với những gì đã tích lũy được, em tự tin sẽ thành công ở cuộc thi năm nay”. Thể hiện tinh thần xem cuộc thi như một sân chơi bổ ích để thể hiện trí tuệ và kĩ năng đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập, 16 bạn sinh viên Duy Tân được lựa chọn trong vòng loại trường (có số điểm từ 565 đến 978 trên thang điểm 1.000) đã sẵn sàng cho những thách thức thú vị trước mắt mà cuộc thi đem tới.

Được biết, năm 2010, Đại học Duy Tân có 1 sinh viên đạt giải Nhất vòng loại Quốc gia và tham gia chung kết Quốc gia; năm 2011 có 5 sinh viên được nhận chứng chỉ có giá trị Quốc tế. Sinh viên Duy Tân có khả năng sử dụng thành thạo những ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại nhất nhờ tích lũy được từ những bài giảng, những giờ thực hành trên lớp.

(Truyền Thông)