English

Đại học & Cao đẳng

Tư vấn Tuyển sinh 2012: Nhiều Thí sinh quan tâm đến Chương trình Quốc tế

Sáng ngày 22/03/20122, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng ĐH Duy Tân đã tham gia tư vấn tuyển sinh tại chương trình “Đưa Trường học đến Thí sinh” do Báo Người Lao Động tổ chức. Hơn 600 học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã có mặt tại Hội trường trường THPT Phan Châu Trinh - Tp. Đà Nẵng để tham dự chương trình.
 
Ngoài TS. Võ Thanh Hải, Ban tư vấn có đại diện Đại học Quốc gia TP HCM, các trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng, ĐH FPT tại Đà Nẵng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Quảng Nam, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Quốc tế Sài Gòn.
 
 
Đông đảo các học sinh THPT đến tham gia chương trình tư vấn
 
Tại buổi tư vấn nhiều thí sinh quan tâm đến các ngành nghề đào tạo, đặc biệt là chương trình liên kết quốc tế của ĐH Duy Tân. Giải đáp câu hỏi về chương trình quốc tế của một thí sinh, TS. Hải cho biết: “Duy tân hiện triển khai hai chương trình quốc tế: một chương trình liên kết đào tạo trong nước và một chương trình du học 2+2. Với chương trình trong nước, nếu thí sinh tham gia kì thi sơ tuyển do Duy Tân tổ chức và có mức điểm thi đại học, cao đẳng bằng điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo thì có thể theo học. Kết thúc khóa học sinh viên được ĐH Duy Tân cấp bằng và được các trường ở Mỹ cấp chứng chỉ hoàn thành môn học. Đối với chương trình du học 2+2, thí sinh sẽ có hai năm đầu học tại Duy Tân và hai năm sau học tại Mỹ. Tốt nghiệp thí sinh sẽ nhận được bằng do chính đại học ở Mỹ cấp.”
 
 
 TS. Hải trao học bổng cho học sinh Trường Trần Phú và Phan Châu Trinh.

Một thí sinh muốn thi vào ngành Quan hệ Quốc tế nhưng lại không biết nên thi vào trường nào và sau khi ra trường sẽ được làm những công việc gì. TS. Nguyễn Đức Nghĩa - đại diện ĐH Quốc gia Tp.HCM trả lời, Quan hệ Quốc tế hiện là ngành hot và tại Trường ĐH KHXH&NV TPHCM có tuyển sinh ngành này ở khối D1, tuy nhiên điểm chuẩn khá cao và thường không xét NV2. TS. Hải bổ sung “Nếu bạn muốn học Quan hệ Quốc tế bạn không phải đi xa. Ngay tại Đà Nẵng, ĐH Duy Tân đã đào tạo ngành này được 5 năm và đã có một khóa tốt nghiệp. Trường sẽ giới thiệu chỗ thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp cho các sinh viên theo học ngành này.”

Cũng tại buổi tư vấn, thay mặt ĐH Duy Tân, TS. Hải đã trao 6 suất học bổng với tổng trị giá 6,2 triệu đồng cho học sinh Trường THPT Trần Phú và THPT Phan Châu Trinh. “Còn rất nhiều suất học bổng giá trị khác cho các thí sinh chọn vào Đại học Duy Tân. Chỉ cần thi trên điểm sàn 3 điểm các em sẽ có cơ hội nhận một trong số đó”. TS. Hải cho biết thêm.

(Truyền Thông)