English

Đại học

Sinh viên Duy Tân hào hứng với Robocon 2012

Sáng 18/3/2012, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, 8 đội Robocon của Đại học Duy Tân (DTU) đã trải qua những cuộc tranh tài vô cùng sôi động. Đây cũng là sự khởi động của Robocon DTU nhằm chuẩn bị cho cuộc đua tài Robocon toàn miền Trung sẽ diễn ra vào 01/4/2012 tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
 
 
TITAN1 - Đội vô địch Robocon 2012

Sau 3 vòng thi đấu đầy sôi động và kịch tính, TITAN1 đã giành chiến thắng tuyệt đối “Peng On Dai Gat” và trở thành đội vô địch, K15TTT giải Nhì và DTER giải Ba.

Thầy Bùi Công Vũ - Khoa Điện tử Viễn thông, Đại học Duy Tân cho biết: “Đội ngũ tham gia Robocon năm nay chủ yếu là sinh viên năm 2 và 3; các sinh viên năm 3 đã tự chế tạo Robot sau khi được các thầy cô hướng dẫn, điều chỉnh bản thiết kế do chính các em sáng tạo.”

Có thể thấy đề thi Robocon 2012 khá hóc búa: người điều khiển phải ngồi trên Robot bằng tay trong suốt thời gian thi đấu, phải có sự phối hợp đồng bộ giữa Robot bằng tay và Robot tự động. Mặc dù vậy, với những gì đã thể hiện, đã trải nghiệm trong cuộc thi, Robocon DTU 2012 hoàn toàn có thể hi vọng về những thành công trong cuộc thi Robocon toàn miền Trung sắp tới.

(*) Chiến thắng tuyệt đối khi Robot thu thập lấy được bánh bao trên tấng tháp cao nhất. Robocon 2012 lấy ý tưởng từ lễ hội Bánh bao của người dân Hồng Kông (địa điểm tổ chức Robocon 2012). Những người tham gia phải leo lên đỉnh của tháp bánh bao, ai lấy được nhiều bánh trên đỉnh tháp nhất sẽ chiến thắng, chiến thắng đó gọi là “Peng On Dai Gat”.

(Truyền Thông)