English

Đại học

Sinh viên DTU: Nhiều thành tích chào mừng Tháng Thanh niên

Tối ngày 25/03 tại Hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung, Ban Chấp hành Đoàn trường ĐH Duy Tân tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 81 năm thành lập Đoàn. Chương trình nhằm chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 - 26/03/2012) và chào mừng Đại hội Đoàn trường Đại học Duy Tân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012 - 2017.
 
Tiết mục của đội văn nghệ Thanh niên Xung kích ĐH Duy Tân

Mở đầu chương trình là những ca khúc thanh niên đầy sôi động. Hội trường được thưởng thức những giọng ca vàng của đội Văn nghệ Thanh niên Xung kích ĐH Duy Tân - những gương mặt giành giải nhất trong Liên hoan tiếng hát sinh viên Đà Nẵng 2011. Cũng nhân dịp này, các đoàn viên được gặp gỡ với các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn trường Đại học Duy Tân qua các thời kỳ. Ths. Trần Văn Hùng nguyên là bí thư Đoàn hiện đang là Phó Bí thư Đảng bộ ĐH Duy Tân chia sẻ: “Qua 18 năm, Đoàn trường của chúng ta đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Thế hệ sau đã tiếp nối các bậc đàn anh làm rạng danh cho trường. Sắp tới, trường sẽ tiếp tục mở rộng các sân chơi về Văn - Thể - Mỹ và các diễn đàn học thuật để các bạn có điều kiện phát huy hơn nữa.”
 
 
 Anh Phạm Đăng Quang trao số tiền quyên góp cho đại diện Thành Đoàn Đà Nẵng

Cũng tại buổi gặp mặt, Anh Phạm Đăng Quang - Bí thư Đoàn trường đã trao số tiền 13.327.000 đồng do sinh viên Duy Tân quyên góp theo cuộc vận động “Góp đá xây dựng Trường Sa” cho đồng chí Lê Phi Tuân - Đại diện Thành Đoàn Đà Nẵng. Bầu không khí gặp mặt càng trở nên sôi nổi khi tất cả đoàn viên Duy Tân được gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với những gương mặt sang giá nhất của Duy Tân hiện nay như Nguyễn Thị Thảo - Sinh viên 5 tốt do Thành đoàn Đà Nẵng trao tặng, Thái Bảo Long  với tác phẩm “Giấc mơ có thât” lọt vào vòng chung kết Liên hoan Phim ngắn Quốc tế  do Mỹ tổ chức vào tháng 03/2012 và đặc biệt Nguyễn Trần Mỹ Linh vừa xuất sắc đăng quang cùng lúc ba giải: ứng xử hay nhất, Miss Vietin và Hoa khôi tại Hội thi Học sinh - Sinh viên Tài năng Thanh lịch Tp. Đà Nẵng 2012 trong tối ngày 24/03 vừa qua.

Ngoài ra, để góp vui chương trình, Ban Chấp hành Đoàn còn tổ chức cuộc thi đồng phục sinh viên dành cho tất cả các khoa. Những bộ đồng phục duyên dáng lần lượt ra mắt khán giả. Đồng phục mỗi khoa đều thể hiện phong cách và mang đậm dấu ấn riêng. Váy đỏ kết hợp với Sơ mi trắng với phong cách biểu diễn tự tin, vui nhộn, đồng phục khoa Đào tạo Quốc tế đã giành giải nhất. Giải nhì thuộc về đồng phục khoa Ngoại ngữ. Khoa Du lịch và Quản trị Kinh doanh đồng giải ba.

Buổi gặp mặt kết thúc trong niềm vui và tự hào bởi những thành tích sinh viên Duy Tân vừa đạt được. Đây được xem như đóng góp của sức trẻ Duy Tân đối với hoạt động của sinh viên Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trong tháng thanh niên này.

(Truyền Thông)