English

Giấc mơ Duy Tân

Ấm áp buổi Họp mặt Cựu giáo viên và Học sinh Trần Quý Cáp tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 05/02/2012, buổi Họp mặt cựu giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quý Cáp - Hội An đã diễn ra tại Hội trường 713-K7/25 Quang Trung dưới sự chủ trì của Thầy giáo Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, Hội trưởng Hội cựu giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quý Cáp. Tham dự chương trình có đại diện Ban Giám hiệu trường Trần Quý Cáp - Hội An, đại diện Ban dự án khu tưởng niệm cụ Trần Quý Cáp tại Điện Bàn - Quảng Nam cùng sự góp mặt của đông đảo Thầy và Trò trường THPT Trần Quý Cáp hiện đang học tập và làm việc tại Đại học Duy Tân nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung.
 
Mang tên nhà yêu nước Trần Quý Cáp - một trong những người đi đầu của phong trào Duy Tân, trường THPT Trần Quý Cáp có bề dày lịch sử đáng tự hào. Mối quan hệ ái hữu đặc biệt giữa Đại học Duy Tân và THPT Trần Quý Cáp xuất phát từ nền tảng truyền thống quý báu ấy. Càng ý nghĩa hơn khi Trần Quý Cáp là ngôi trường ghi dấu nhiều kỉ niệm dạy và học của hơn 120 cán bộ, giảng viên và sinh viên DTU, tiêu biểu có thầy Lê Công Cơ - Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân.
 
 
Đông đảo cựu giáo viên và học sinh trường Trần Quý Cáp về tham dự buổi họp mặt
 
Trong không khí thân tình của cuộc họp mặt, tập thể cựu giáo viên và học sinh trường THPT Trần Quý Cáp đã có buổi nói chuyện ôn lại kỉ niệm, truyền thống ngôi trường qua 60 năm xây dựng và trưởng thành (1952-2012).
 
Thầy Lê Công Cơ thể hiện niềm vui mừng trước sự thành công của công tác “vận động và thu hút giáo viên, phụ huynh, học sinh Trần Quý Cáp hướng về Trường nhân Kỉ niệm 60 năm”. Phát biểu tại buổi họp mặt, Thầy nhấn mạnh chương trình hoạt động của Hội cựu giáo viên và học sinh Trần Quý Cáp trong năm 2012 với các công việc cụ thể: “Chuẩn bị kỉ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Trần Quý Cáp, tổ chức Hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của chí sĩ yêu nước Trần Quý Cáp, thành lập quỹ học bổng và quỹ hoạt động hàng năm nhằm thăm hỏi và giúp đỡ những cựu giáo viên, học sinh trường Trần Quý Cáp gặp hoàn cảnh đau ốm, khó khăn.”
 
 
Thầy Võ Văn Trường phát biểu tại buổi họp mặt
 
Thầy Võ Văn Trường - Hiệu trưởng trường THPT Trần Quý Cáp cũng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và tự hào được tham dự chương trình và gặp gỡ các thầy cô đã từng tham gia Hội từ những ngày đầu thành lập. Hi vọng rằng, cùng với sự nỗ lực không ngừng của Trường, sự giúp đỡ từ Hội sẽ góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng THPT Trần Quý Cáp thành trường đạt chuẩn quốc gia".
 
Được biết, buổi họp mặt cựu giáo viên và học sinh Trần Quý Cáp tại Đại học Duy Tân là một trong ba nội dung lớn của kế hoạch hoạt động mà Ban Liên lạc trường Trần Quý Cáp đã thống nhất trong buổi họp ngày 15/01/2012. Cùng với việc tổ chức Phân ban liên lạc gồm những cựu sinh viên Đại học Duy Tân từng là giáo viên, phụ huynh, học sinh Trường Trần Quý Cáp và ra mắt Đặc san Kỉ niệm 60 năm thành lập Trường, chương trình được coi là món quà đặc biệt ý nghĩa mà Ban Liên lạc Duy Tân dành tặng THPT Trần Quý Cáp nhân dịp sinh nhật lần thứ 60 của Trường.
 
(Truyền Thông)