English

Giấc mơ Duy Tân

Hội nghị An ninh Trật tự tại Đại học Duy Tân

Sáng 25/11/2011, hội nghị Sơ kết An ninh Trật tự (ANTT) trường học và Quản lí Học sinh - Sinh viên do Đại học Duy Tân phối hợp với Công an Tp. Đà Nẵng tổ chức đã diễn ra tại Hội trường 702- K7/25 Quang Trung. Đại diện phòng PA 83, công an quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu và lãnh đạo các khoa, phòng, ban Đại học Duy Tân đến tham dự hội nghị. 

Đại tá Lê Thanh Hải - Phó Giám Đốc Công an Tp. Đà Nẵng và thầy Lê Công Cơ - Quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đồng chủ trì hội nghị lần này.
 

ThS. Huỳnh Ngọc Hào báo cáo tổng kết về vấn đề ANTT tại ĐH Duy Tân

Theo báo cáo tổng kết của ThS. Huỳnh Ngọc Hào - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, năm học vừa qua vấn đề an ninh học đường tại Duy Tân được bảo đảm tương đối tốt. Tình hình sinh viên vi phạm pháp luật giảm thiểu, tiêu cực trong kiểm tra, thi cử tương đối ít. Sinh viên ngoại trú thực hiện tốt quy định của pháp luật cũng như chấp hành tốt các yêu cầu của địa phương. Các giảng viên nước ngoài đến cư trú và giảng dạy tại trường đều được báo cáo với công an nên không xảy ra sai phạm gì đáng kể.

Đại diện công an các phường đồng ý với báo cáo của Duy Tân và cũng có nhận định tương tự. “Quản lí mấy chục nghìn sinh viên song từ 2007 đến nay không có sinh viên nào bị truy cứu trách nhiệm hình sự đó là môt thành công lớn của Đại học Duy Tân” , đại diện công an phường Thạc Gián cho hay.
 
 
Đại tá Lê Thanh Hải phát biểu tại hội nghị

Đại tá Lê Thanh Hải phát biểu tổng kết: “Tôi đánh giá cao những thành tích của Duy Tân trong việc bảo đảm ANTT trường học. Đa số sinh viên Duy Tân có năng lực, có ý chí cống hiến và phẩm chất đạo đức lành mạnh. Công an thành phố hiện nay có hơn 20 người nguyên là cựu sinh viên Duy Tân đó chính là cơ sở để tôi hiểu hơn về năng lực của các em”. Đồng thời đại tá Hải cũng đề xuất Duy Tân nên tiếp tục triển khai những quy định của Bộ Giáo dục, quy định của pháp luật về quản lí sinh viên, phải thường xuyên trao đổi thông tin giữa trường và lực lượng công an vì đảm bảo ANTT là trách nhiệm chung của cả hai phía.

Thay mặt Duy Tân, thầy Lê Công Cơ cảm ơn sự hợp tác của lực lượng công an trong suốt những năm qua và cho biết hội đồng quản trị ĐH Duy Tân sẽ ra một nghị quyết về đổi mới toàn diện để nâng trường lên tầm cao hơn và bảo đảm ANTT hơn.“Năm học tới chúng ta sẽ tiếp tục một hội nghị và sẽ mở rộng quy mô để tìm giải pháp xây dựng môi trường sống và học tập tốt hơn cho tất cả sinh viên Duy Tân” - Thầy Lê Công Cơ phát biểu kết thúc hội nghị.

(Truyền Thông)