English

Giấc mơ Duy Tân

Triển khai tập huấn giảng dạy thường niên

Ngày 03/10/2011 chương trình tập huấn giảng dạy thường niên của Đại học Duy Tân đã chính thức diễn ra tại hội trường 713 cơ sở K7/25 Quang Trung. Thầy Lê Công Cơ- chủ tịch Hội đồng Quản trị và TS. Võ Thanh Hải-phó hiệu trưởng thường trực chủ trì chương trình tập huấn lần này.
 

Thầy Lê Công Cơ phát biểu tại buổi tập huấn

Đại diện Ban Giám hiệu, TS.Võ Thanh Hải trình bày một số điểm mới về công tác giảng dạy trong năm học 2011-2012. Theo TS. Hải, các giảng viên giảng dạy từ hai năm trở lên bắt buộc phải có giáo trình nội bộ. Các giảng viên còn lại phải có đề cương tín chỉ và tập bài giảng cho mỗi môn học mình đảm nhận. Mỗi tín chỉ bao gồm 15 giờ lý thuyết và 1 giờ ôn tập. Quy định đào tạo trợ giảng được kéo dài thời gian: 9 tháng cho trợ giảng có trình độ cử nhân và 6 tháng đối với trợ giảng là học viên cao học, thạc sĩ. Ngoài ra, quy định trình độ ngoại ngữ, phân tầng giảng viên giảng dạy ở các bậc học cũng được đưa ra tại buổi tập huấn.

Vấn đề nghiên cứu khoa học cũng được đề cập. Đại diện Ban Giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Ngọc Minh cho hay: “Hiện nay công tác nghiên cứu khoa học tại Duy Tân đã có nhiều tiến bộ, chúng ta đã có những đề tài cấp Sở, cấp Bộ. Sắp tới trường sẽ thành lập trung tâm nghiên cứu chất lượng cao. Đây sẽ là nơi để giảng viên toàn trường thể hiện niềm đam mê nghiên cứu và năng lực khoa học của mình”.

Tổng kết buổi tập huấn, thầy Lê Công Cơ cho biết trường đang có kế hoạch nâng mức thu nhập cho cán bộ, giảng viên và mong muốn các thầy cô giáo tận tụy hơn đối với sinh viên. Thầy Lê Công Cơ nhắn nhủ: “Đa số các bạn còn trẻ, hãy cố gắng phát huy sức trẻ của mình. Trường càng ngày càng lớn mạnh, đó là cơ hội nhưng cũng là thách thức. Các bạn phải nỗ lực để không bị tụt hậu so với sự đi lên của trường” .

(Truyền Thông)