English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân chính thức thành lập Tạp chí Khoa học Công nghệ

Sáng 15/08/2011, tại hội trường 702 cơ sở K7/25 Quang Trung, ĐH Duy Tân tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí Khoa học Công nghệ (KHCN) theo giấy phép số 1245/BTTTT ngày 05/08/2011 của Bộ Thông tin Truyền thông và chính thức ra mắt Ban Biên Tập tạp chí. Tham dự chương trình có ông Huỳnh Phước - Giám Đốc Sở KHCN Đà Nẵng, ông Trần Đức Anh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển KT-XH TP. Đà Nẵng, nhà báo Võ Kim Ngân - Trưởng đại diện báo Người lao động tại Đà Nẵng, các nhà khoa học trong và ngoài nước cùng đông đảo lãnh đạo, giảng viên, cán bộ tại Đại học Duy Tân.
 
Thầy Lê Công Cơ phát biểu tại buổi lễ

Thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu: “Tôi từng viết trong đề án thành lập trường phấn đấu 20 năm sau Duy Tân có một Tạp chí KHCN nhưng nay ở tuổi 17 chúng ta đã đạt được mục tiêu này. Càng vinh dự hơn khi Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên được cấp phép hoạt động báo chí. Đây là một thành tích, một điểm son của Duy Tân vì hình thành một Tạp chí KHCN ngoài công lập là rất gian nan. Tạp chí sẽ là mảnh đất để cán bộ toàn trường đăng bài khoa học phục vụ việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy và cũng là công cụ hữu hiệu nâng cao uy tín khoa học cho trường”

Ban Biên Tập Tạp chí gồm TS. Phan Ngọc Thu làm Tổng Biên Tập, TS. Lê Nguyên Bảo và TS. Đinh Lựu - Phó Tổng Biên Tập và các thành viên là giảng viên có uy tin khoa học trong trường. Đại diện Ban Giám Hiệu, thầy Lê Công Cơ đã trao giấy phép hoạt động của tạp chí cho TS. Phan Ngọc Thu và tặng hoa chúc mừng ban biên tập.
 
 
Ban biên tập Tạp chí Khoa học Công nghệ ra mắt tại buổi lễ

Thay mặt ban biên tập, TS. Phan Ngọc Thu cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo nhà trường và trình bày hướng phát triển của tạp chí trong thời gian đến. “Chúng ta vươn tới trình độ khoa học của các nước và của thế giới nhưng điều quan trọng nhất, tạp chí phải mang đặc trưng của khu vực vùng và phục vụ cho khu vực vùng. Bản sắc đó sẽ tạo nên ý nghĩa khoa học thực tiễn cho tạp chí của chúng ta. Chúng ta phấn đấu đến một lúc nào đó muốn tìm hiểu về miền Trung -Tây Nguyên, muốn tìm hiểu về Quảng Nam, về Đà Nẵng, về Trường Sơn thì tạp chí KHCN Duy Tân là một địa chỉ đáng tin cậy” , TS. Thu cho biết thêm.

Được biết, Tạp chí Khoa học Công nghệ - Đại học Duy Tân sẽ hoạt động trên tiêu chí giới thiệu những công trình nghiên cứu ở các lĩnh vực khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ... Cán bộ, giảng viên, học viên sau đại học, sinh viên của ĐH Duy Tân cũng như các trường Đại học trong cả nước có thể gửi bài nghiên cứu đến tạp chí theo địa chỉ: Ban Biên Tập Tạp chí Khoa học Công nghệ trường Đại học Duy Tân, K7/25 Quang Trung, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

(Truyền Thông)