English

Giấc mơ Duy Tân

Hội nghị Tổng kết và Khen thưởng 2011

Sáng ngày 18/07/2011, tại Hội trường 713 cơ sở Quang trung, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng năm học 2010-2011. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, thầy Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, quyền Hiệu trưởng Đại học Duy Tân, các thầy cô trong Ban Giám Hiệu cùng toàn thể giảng viên, cán bộ toàn trường. 

Theo báo cáo tổng kết năm học 2010-2011 của TS.Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng thường trực ĐH Duy Tân, trong kì tuyển sinh cao đẳng, đại học 2010  vừa qua ĐH Duy Tân tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu, trên 86% sinh viên có việc làm trong 6 tháng đầu tiên ngay sau khi tốt nghiệp, có hơn 6 doanh nghiệp đến tận trường để tuyển dụng sinh viên. Chương trình đào tạo hoàn chỉnh, trình độ giảng viên không ngừng được nâng cao trong đó có 1 giảng viên được phong Phó giáo sư, 2 giảng viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Hơn 68 giảng viên được tu nghiệp tại Singarpore và Mỹ, gần 65 giảng viên được tập huấn trong nước với các giáo sư nước ngoài. Công tác nghiên cứu khoa học cũng có những thành tựu mới với ba đề tài nghiên cứu cấp thành phố và nhiều giải thưởng toàn quốc của sinh viên.

 
TS.Võ Thanh Hải báo cáo tổng kết năm học 2010-2011

Sau báo cáo TS Hải, TS. Lê Nguyên Bảo trình bày hướng phát triển của năm học tới. Theo TS. Bảo năm học 2011-2012 trường sẽ chú tâm vào ba mục tiêu chính “Đời sống - Chất lượng - Uy thế” . “Nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của giảng viên là mục tiêu đầu tiên chúng ta phải thực hiện. Chỉ khi đời sống được đảm bảo các thầy cô mới có thể an tâm nghiên cứu và giảng dạy. Một khi tất cả thầy cô giáo đã có được nhiệt tâm thì chất lượng cũng sẽ theo đó mà nâng lên và uy thế của trường sẽ ngày càng được khẳng định. Ngoài ra, việc bắt đầu triển khai chương trình giáo dục nhân văn cho toàn trường, tăng số lượng bài báo quốc tế và công trình nghiên cứu khoa học, mời giáo sư nước ngoài đến tập huấn về nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên… cũng là một trong những kế hoạch mà Duy Tân đã đề ra cho năm học tới”, TS. Bảo nhấn mạnh.

Sau hội nghị, ông Nguyễn Lê Quốc Linh đại diện cho Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen và kỉ niệm chương cho thầy Lê Công Cơ vì đã có những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục nước nhà trong nhiều năm liền. Đồng thời Ban Giám Hiệu Đại học Duy Tân cũng trao giấy khen và phần thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua với tổng giá trị tiền thưởng trên 500 triệu đồng.

 
Ông Nguyễn Lê Quốc Linh tặng bằng khen và kỉ niệm chương cho thầy Lê Công Cơ

 Chúng ta là những người thầy, người thầy không chỉ cần giỏi mà còn cần phải có một tấm lòng. Một tấm lòng nhiệt huyết và yêu mến đối với sinh viên. Dạy học là nghề cao cả nhất trong mọi ngành nghề. chúng ta phải sống và làm việc cho xứng đáng với thiên chức của người thầy. Năm vừa qua trường đã gặt hái được những thành tích lớn, thành tích ấy đã được Bộ Giáo Dục, được Chính Phủ ghi nhận qua việc tặng cờ thi đua cho trường. Sang năm học mới, tôi mong các thầy cô cố gắng hơn nữa để giữ vững ngọn cờ thi đua mà chúng ta đang có”, Thầy Lê Công Cơ phát biểu kết thúc hội nghị.

“Xây dựng nội lực, tranh thủ ngoại lực, mỗi người, mỗi đơn vị cam kết bằng bản lĩnh và lương tâm: Tất cả cho một đại học Duy Tân Đổi mới - Hội nhập - Phát triền bền vững

“Tất cả cán bộ quản lí, giảng viên, trợ giảng và nhân viên ĐH Duy Tân quyết tâm thực hiện khẩu hiệu năm học 2011-2012: Nâng tầm hi vọng, mở rộng tầm với, đạt thành tựu mới, vươn tới tầm cao


(Truyền Thông)