English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân: Vinh danh các tân Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ

Sáng ngày 22/01/2011, trường Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi gặp mặt và vinh danh các tân Phó Giáo Sư, tân Tiến Sĩ đang là cán bộ, giảng viên cơ hữu của trường. Tham dự buổi gặp mặt có thầy Lê Công Cơ - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, các thầy trong Ban Giám Hiệu và toàn thể các nghiên cứu sinh đang công tác tại trường.
 
 
TS.Hồ Văn Nhàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo báo cáo của thầy Nguyễn Đức Thạnh-Chủ tịch Công Đoàn, trong năm 2010 trường Đại học Duy Tân có 1 giảng viên được phong Phó Giáo Sư, 2 nghiên cứu sinh được cấp bằng Tiến Sĩ và 23 nghiên cứu sinh đang thực hiện các luận án. “Chúng ta thật vô cùng vinh dự và tự hào khi thầy Lê Đức Toàn - giảng viên đầu tiên của khối trường ngoài công lập được phong học hàm Phó Giáo Sư, thầy Hồ Văn Nhàn - cựu sinh viên đầu tiên của Duy Tân trở thành Tiến Sĩ và thầy Lê Nguyên Bảo-Tiến Sĩ đầu tiên tốt nghiệp tại Mỹ của Đại học Duy Tân”, thầy Thạnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên trong trường, thầy Lê Công Cơ đã tặng hoa và quà lưu niệm, chúc mừng các tân Phó Giáo Sư, tân Tiến Sĩ. Thầy Cơ chia sẻ: “Tôi đặc biệt vui mừng vì Duy Tân đã có cựu sinh viên đầu tiên trở thành Tiến Sĩ. Điều đó chứng tỏ sinh viên Duy Tân không hề thua kém sinh viên các trường công lập. Tôi mong các Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ là người đi trước, luôn biết giúp đỡ và động viên các đồng nghiệp tiếp tục học lên nữa. Nhà trường sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, giảng viên được đi học cả trong nước và ngoài nước”.

Được biết, hiện nay đội ngũ giảng dạy tại Đại học Duy Tân lên đến 495 giảng viên. Trình độ chung của đội ngũ này gồm 4,2% giảng viên có học hàm Giáo Sư, Phó Giáo Sư; 7,3% giảng viên có học vị Tiến Sĩ; 54,4% giảng viên là Thạc Sĩ. Phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học cao học. Đội ngũ này có khả năng đáp ứng được yêu cầu đào tạo cho hầu hết các ngành nghề giảng dạy tại Đại học Duy Tân.

(Truyền Thông)