English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân chuyển đào tạo thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm, thỏa mãn nhu cầu thị trường lao động

(ictdanang)- Thực hiện chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại học Duy Tân và Nam Hải Resort đã ký kết hợp tác về tuyển dụng, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, được phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kể từ tháng 11/2010, Đại học Duy Tân cũng sẽ tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học ngành Điều dưỡng.

* Ngày 20/11/2010, thay mặt Đại học Duy Tân, Tiến sĩ Võ Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng cùng ông John Kenneth Blanco-Tổng giám đốc Nam Hải Resort đã chính thức ký vào văn bản hợp tác tuyển dụng, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo thỏa thuận hợp tác, Đại học Duy Tân sẽ cử giảng viên đến giảng dạy tiếng Anh, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên của Nam Hải Resort và giới thiệu văn hóa Việt Nam cho du khách tại Nam Hải Resort khi Nam Hải Resort có yêu cầu.

Ngược lại, Nam Hải Resort sẽ tham gia góp ý chương trình đào tạo, tham dự hội thảo khoa học do Đại học Duy Tân tổ chức. Sẵn sàng đón sinh viên của trường đến tham quan, thực tập tại công ty, thường xuyên cung cấp thông tin tuyển dụng và ưu tiên tuyển dụng sinh viên của Đại học Duy Tân vào làm việc bán thời gian và toàn phần khi Nam Hải Resort có nhu cầu.

Ông John Kenneth Blanco cho biết “Hiện nay có hơn 40 cựu sinh viên của Đại học Duy Tân đang làm việc tại Nam Hải, chiếm 10% tổng số nhân sự tại công ty. Hầu hết các sinh viên của Duy Tân rất năng động và đặc biệt luôn có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và kĩ năng thực hành. Chúng tôi hi vọng sự hợp tác sẽ tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên Duy Tân đến làm việc tại Nam Hải trong tương lai.

Về phía ĐH Duy Tân, ông Nguyễn Thành Dương-Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tiếp thị nhấn mạnh: Cái khó nhất hiện nay ở đào tạo bậc ĐH là làm sao nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời giải quyết việc làm cho sinh viên ngay khi các em tốt nghiệp. Qua 16 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi càng thấm thía với bài học về khả năng thực hành và kĩ năng mềm của sinh viên khi tham gia vào thị trường lao động. Với việc hợp tác cùng Nam Hải Resort, chúng tôi đã mở được hướng đi riêng để giải quyết thực trạng này. Đó là đào tạo theo hướng thực nghiệm, lấy thực hành làm trọng tâm.

 

* PGS-TS. Nguyễn Ngọc Minh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng cho biết:

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Bùi Văn Ga vừa chính thức ký quyết định số 5309/QĐ-BGDĐT, đồng ý giao cho trường Đại học Duy Tân được đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học ngành Điều dưỡng. Theo đề án xây dựng, Đại học Duy Tân sẽ tổ chức tuyển sinh đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học ngành điều dưỡng theo hệ chính quy tập trung và hệ vừa học vừa làm.

Bắt đầu từ tháng 11/2010, nhà trường sẽ triển khai tuyển sinh liên thông (hệ chính quy tập chung) ngành điều dưỡng cùng với các ngành Kế toán, Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Điện tử Viễn thông và Du lịch. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông cho đợt 2 năm 2010 là 1.000 chỉ tiêu.
Được biết, hệ đào tạo liên thông của Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép triển khai từ năm 2007. Đến nay, sau 4 năm triển khai trường đã tuyển sinh được 4 khóa với trên 3.000 sinh viên, góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ và tay nghề chuyên ngành cho sinh viên đã hoàn tất hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng.

(T.NGỌC-THÀNH DƯƠNG)