English

Giấc mơ Duy Tân

Phấn đấu giúp cho ước mơ của sinh viên Duy Tân trở thành hiện thực

Trường ĐH Duy Tân phát huy tối đa nội lực, hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước và quốc tế, phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa cấp có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội và ngoại ngữ.
 
Mục tiêu chiến lược của ĐH Duy Tân từ nay tới năm 2020 là phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế cho các ngành công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, du lịch, kiến trúc, các ngành còn lại đạt chuẩn khu vực. Nghiên cứu khoa học là một trong những chức trách của mọi giảng viên nhằm nắm vững môn học như một khoa học cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, cả về lý thuyết lẫn thực hành, làm cơ sở cho việc đảm bảo chất lượng đào tạo và ứng dụng phục vụ cộng đồng. Đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, khu vực, tiếp cận chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân tiếp tục xây dựng văn hóa Duy Tân thành động lực trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Duy Tân, làm cốt lõi của văn hóa tổ chức, trong đó mọi thành viên tình nguyện chia sẻ, sẵn sàng làm việc hết mình vì tổ chức.

Với khẩu hiệu hành động : Tất cả vì quyền lợi học tập và việc làm của sinh viên gắn liền với đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên. Tất cả cho một ĐH Duy Tân “Trí tuệ-Tâm huyết-Nghiêm túc-Đồng cảm-Chia sẻ”… chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển học hiệu Duy Tân nổi tiếng, tin cậy, chất lượng và hiện đại trong khả năng của mình, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ đào tạo và giúp chắp cánh ước mơ cho SV-HS trở thành hiện thực, xứng với danh hiệu Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung.

Vài nét về trường ĐH Duy Tân

Trường ĐH Duy Tân được thành lập ngày 11/11/1994 theo quyết định số 666/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Là trường ĐH tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, trường được giao nhiệm vụ đào tạo sau ĐH, ĐH, CĐ, TCCN, Bằng 2, liên thông (hệ chính quy) và từ xa. Qua 16 khóa tuyển sinh ĐH, nhà trường đã tuyển trên 35.000 SV, chưa kể 10.000 HS TCCN. Đã có 13 khóa tốt nghiệp với hơn 80%. Đặc biệt, 100% SV ngành CNTT ra trường có việc làm ngay, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực của miền Trung và Tây Nguyên. Nhiều SV qua thời gian công tác đã nổ lực vươn lên với nhiều vị trí then chốt tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước và tư nhân.

Với những nỗ lực của thầy và trò, vừa qua, Đại học Duy Tân được vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ 2004-2005 đến năm học 2008-2009. Năm học 2009-2010, Đại học Duy Tân là 1 trong 19 đơn vị của cả nước được Bộ GD&ĐT trao tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua…

Tại lễ khai giảng năm học 2010-2011 và chào mừng hơn 3000 tân SV Khóa 16 tựu trường (tối ngày 2/10/2010), Ban Giám hiệu trường ĐH Duy Tân tổ chức khen thưởng cho 68 SV ĐH hệ chính quy khóa K16 có điểm trúng tuyển cao(theo Quy định của Hôi đồng Tuyển sinh Đại học & Cao đẳng hệ chính quy năm 2010-Đại học Duy Tân). Trong đó :

- Tặng giấy khen và thưởng 4.000.000 cho SV Dương Thị Phương Thảo (khoa Đào tạo Quốc tế)-điểm cao nhất khóa.

- Thưởng tiền mặt (2.000.000đ / 1SV) cho 4 SV điểm cao nhất các ngành thuộc khoa Đào tạo Quốc tế & Kế toán.

- Thưởng tiền mặt (1.500.000đ/ 1SV) cho 5 SV điểm cao nhất các ngành thuộc khoa Đào tạo Quốc tế, Quản trị kinh doanh & Xây dựng.

- Thưởng tiền mặt (1.000.000đ/ 1SV) cho 58 SV có điểm cao.

(Tr.Hân-T.Dương-V.Giang thực hiện-Theo Báo Người Lao Động số 116 ngày 1&2/10/2010)