English

Giấc mơ Duy Tân

Các trường ngoài công lập đang phát huy được thế mạnh của mình

Sáng ngày 16/08/2010, tại K7/25 Quang Trung, Tp Đà Nẵng, ông Lê Văn Một-Hiệu trưởng trường Đại học Thăng Long đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Duy Tân.
 
 
Đại diện trường ĐH Duy Tân và ĐH Thăng Long tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của trường, về các chương trình đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời, hai bên cũng đã trao đổi về một số kinh nghiệm trong công tác đào tạo theo học chế tín chỉ, công tác xây dựng các tổ chức chính trị, xã hội, những khó khăn và thách thức của các trường ngoài công lập nói chung và trường đại học Thăng Long nói riêng. Theo ông Một hiện nay do quan niệm của người học vẫn phân biệt trường công và trường tư nên công tác tuyển sinh hàng năm của nhà trường vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với cơ chế quản lý thông thoáng và hiệu quả như hiện nay, các trường ngoài công lập đang phát huy được thế mạnh và hiệu quả của mình, trong đó có trường Duy Tân, Thăng Long và một số trường khác đang ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình và đang đóng góp một phần không nhỏ trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho đất nước.

Trường Đại học Thăng Long được thành lập từ năm 1994 cùng với Đại học Duy Tân, Đại học Phương Đông và Đại học Ngoại Ngữ Tin học Tp Hồ Chí Minh là bốn trường Đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam.

(Truyền Thông)