English

Giấc mơ Duy Tân

Hội thảo: “Đào tạo gắn liền với nhu cầu của xã hội”

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đào tạo theo nhu cầu xã hội, ngày 08/05/2010, Đại học Duy Tân Đà Nẵng tổ chức hội thảo: “Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội”. Tham dự hội thảo có đại diện Sở LĐ-TB&XH, Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP Đà Nẵng, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, đại diện các cựu sinh viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, lãnh đạo các Khoa, Phòng, giảng viên và sinh viên trường Đại học Duy Tân.
 
 

Trong những năm qua, bên cạnh việc hiện đại hóa cơ sở vật chất, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng thì vấn đề xác định đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội cũng luôn được Đại học Duy Tân chú trọng. Do vậy, từ năm 1995, Đại học Duy Tân đã thành lập Trung tâm xúc tiến việc làm sinh viên chuyên trách tham mưu cho HĐQT và BGH về hoạt động tư vấn việc làm, công tác gắn nhà trường với doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên tìm việc trong (bán thời gian) và sau khi ra trường. Tại hội thảo, ngoài một số tham luận của ĐH Duy Tân về công tác đào tạo và chương trình đào tạo của các chuyên ngành tại trường, đại diện các doanh nghiệp đã tham gia góp ý và đề xuất những yêu cầu của mình đối với người lao động, đồng thời dự báo nhu cầu nhân lực của DN trong những năm sắp tới…

Cũng tại hội thảo, đại diện BGH trường ĐH Duy Tân-ông Nguyễn Hữu Phú, Phó Hiệu trưởng-đã ký kết chương trình hợp tác giữa nhà trường với Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Tp. Đà Nẵng. Theo thỏa thuận ký kết, Hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ sẽ phối hợp với ĐH Duy Tân để đề xuất hướng nghiên cứu, tiếp nhận SV thực tập, cung cấp các tài liệu có liên quan nhằm giúp SV hoàn thành chuyên đề trong thời gian thực tập tại các DN. Đại học Duy Tân có trách nhiệm hỗ trợ về chuyên môn và mở các khóa đào tạo cho các DN khi có nhu cầu.

Tin, ảnh: DUY KHẢI (Báo Người Lao Động)