English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân chung tay xây dựng Thành phố công nghệ cao.

Sáng ngày 10/06/2010, tại Hội trường 3 & 4-Khu công viên phần mềm Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2010-2015.
 
 
Tiến sĩ Phùng Tấn Viết-Phó CT.UBNDTP phát biểu tại đại hội

Về dự Đại hội có ông Nguyễn Trọng Đường, Quyền Vụ trưởng vụ Công Nghệ Thông Tin, ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân Dân Thành phố Đà Nẵng, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông Tin-Truyền thông, đại diện các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông, các trường đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Khu Công viên Phần mềm Đà Nẵng và đặc biệt là 11 hội viên sáng lập đầu tiên của Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng trong đó có Trường Đại học Duy Tân.

Đại hội đã thống nhất về nội dung phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ của hiệp hội trong nhiệm kỳ 2010-2015 với một số nhiệm vụ cụ thể như: hỗ trợ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước liên doanh, liên kết, hợp tác thực hiện các dự án Công nghệ Thông tin (CNTT)-Truyền thông (TT) mang tầm khu vực và quốc tế; cung cấp nguồn nhân lực CNTT có chất lượng phục vụ cho gia công, xuất khẩu phần mềm, nâng cao năng lực cạnh tranh; đa dạng các hoạt động xã hội góp phần vào sự phát triển chung của thành phố; tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy ngành công nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng và Miền Trung phát triển. Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp Hành hiệp hội khoá I nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 11 người. 

Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng (tên viết tắt là DSA) là tổ chức xã hội nghề nghiệp được thành lập theo Quyết định số 9712/QĐ-UBND ngày 28/12/2009 của UBND thành phố Đà Nẵng. Hiệp hội là nơi tập hợp, quy tụ các DN hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh Phần Mềm, CNTT-TT và đào tạo nguồn nhân lực CNTT cho TP Đà Nẵng và các tỉnh, thành miền Trung.
 
 
Ban chấp hành hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015

Với mục tiêu xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Phần Mềm Đà Nẵng sớm làm chủ công nghệ và các hệ ngôn ngữ soạn thảo xây dựng Phần Mềm tiên tiến, lớn mạnh về năng lực, thân thiện trong hợp tác, đa dạng về lĩnh vực, tạo dựng được thương hiệu bền vững qua đào tạo chuyên ngành..., hiệp hội đã quy tụ được những đơn vị hàng đầu trong sản xuất gia công Phần Mềm, đào tạo nhân lực CNTT tại Đà Nẵng trong đó có Trường Đại học Duy Tân. Cụ thể, trong thời gian qua, Đại học Duy Tân đã có có nhiều hoạt động hợp tác với Sở Thông tin-Truyền thông thành phố trong việc xây dựng và hình thành Hiệp hội và các giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho khu vực. Đặc biệt từ năm học 2008-2009, Đại học Duy Tân đã đào tạo chương trình Cử nhân Công nghệ Phần mềm và Hệ Thống Thông Tin thông qua sự hợp tác với Đại học Carnegie Mellon (CMU)-đại học mạnh nhất về tin học và Hệ Thống Tin ở Mỹ (theo U.S. News 2007-2008). Đây sẽ là nguồn nhân lực CNTT được đào tạo đạt chất lượng ở cấp độ quốc tế và có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Ban Chấp Hành Hiệp hội doanh nghiệp Phần mềm Đà Nẵng nhiệm kỳ 2010-2015

 1. Ông Bùi Thiện Cảnh-Giám đốc Công ty Cổ phần Phần mềm FPT Đà Nẵng, Chủ tịch Hiệp hội
 2. Ông Nguyễn Quang Thanh-Giám đốc Trung tâm Phát triển Hạ tầng CNTT Đà Nẵng, Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.
 3. Ông Ngô Phú Hòa-Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Tin học và Thương mại Asnet, Phó Chủ tịch
 4. Ông Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Duy Tân, Phó Chủ tịch.
 5. Ông Nguyễn Thế Trung-Giám đốc Công ty Công nghệ Viễn Thông Kỹ thuật số DTT, Ủy viên Ban Chấp Hành
 6. Ông Sử Huy-Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất, Ủy viên Ban Chấp Hành
 7. Ông Vy Văn Việt-Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Công nghệ Phần mềm Đà Nẵng, Ủy viên Ban Chấp Hành
 8. Ông Lê Nguyên Bảo-Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Duy Tân, Ủy viên Ban Chấp Hành
 9. Ông Ngô Chí Trung-Giám đốc Trung tâm Phần mềm, Công ty TNHH Tin học và Thương Mại Asnet, Ủy viên Ban Chấp Hành.
 10. Ông Trần Công Thành-Giám đốc Trung tâm Sản Xuất Phần mềm, Công ty Cổ Phần Phần mềm FPT Đà Nẵng, Ủy viên Ban Chấp Hành.
 11. Bà Nguyễn Thị Độ-Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Tin học DTTP, Ủy viên Ban Chấp Hành.

(Truyền Thông)