English

Giấc mơ Duy Tân

Hội thảo “Đào tạo gắn với nhu cầu xã hội”

Sáng ngày 08/05/2010, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đào tạo theo nhu cầu xã hội, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức hội thảo “Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội” tại hội trường 713-K7/25 Quang Trung-Đà Nẵng.
 
 

Tham dự hội thảo có ông Văn Hữu Thiết-Phó Chủ Tịch Thường Trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Thành phố Đà Nẵng, ông Phan Văn Sơn-Trưởng phòng Đào Tạo Nghề, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội, đại diện của gần 30 Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Thành phố Đà Nẵng, Ban Giám Hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và gần 200 sinh viên trong toàn trường.

Hơn 20 tham luận tại hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề về nhân lực và đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội, những dự báo về nguồn nhân lực Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế, những kỹ năng cho sinh viên khi ra trường và các yêu cầu của doanh nghiệp …

Hầu hết các ý kiến cho rằng: Nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp cần nguồn nhân lực với trọng tâm tập trung vào 6 chữ “thể lực, trí lực, tâm lực”. Như vậy, vấn đề đào tạo gắn với nhu cầu xã hội, bên cạnh việc đào tạo kiến thức chuyên môn, nhà trường cần bồi dưỡng thêm cho sinh viên các kỹ năng khác, tích cực mở rộng mối quan hệ nhà trường-doanh nghiệp để sinh viên có sự cọ xát thực tế ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Cũng tại hội thảo, đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Duy Tân và Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Thành phố Đà Nẵng đã tiến hành ký bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tham dự các khóa bồi dưỡng và tập huấn nghiệp vụ. Đồng thời, Hiệp hội cũng đề xuất hướng nghiên cứu, hướng dẫn các nghiệp vụ và cung cấp các tài liệu có liên quan nhằm giúp sinh viên hoàn thành chuyên đề trong thời gian thực tập tại các doanh nghiệp, tham dự các chuyên đề, hội thảo, hội chợ việc làm hằng năm do nhà trường tổ chức … Đại học Duy Tân có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn và mở các khóa đào tạo ngắn hạn cho doanh nghiệp khi có nhu cầu.

(Truyền Thông)