English

Giấc mơ Duy Tân

Bộ Giáo dục tổ chức hội nghị tại ĐH Duy Tân

Trong hai ngày 12-13/12/2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục tại hội trường 713 - cơ sở K7/25 Quang Trung ĐH Duy Tân. Đại diện cán bộ thanh tra giáo dục của 63 tỉnh thành đã về tham dự hội nghị lần này.
 
Đông đảo các cán bộ thanh tra giáo dục về tham dự hội nghị
 
Trong ngày đầu tiên các đại biểu được nghe báo cáo “Một số vấn đề chung về xử phạt vi phạm hành chính” của luật gia Nguyễn Phúc Thành (giảng viên ĐH Luật Hà Nội) và “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong giáo dục” của ông Nguyễn Huy Bằng (Chánh thanh tra Bộ Giáo dục). Ngày thứ hai các đại biểu chia nhóm và đi vào thảo luận các vấn đề liên quan đến kĩ năng xử phạt. Những kinh nghiệm quý báu trong công tác thanh tra và xử phạt được các đại biểu chia sẻ với nhau vì sự phát triển chung của toàn ngành.
 
 
Ông Nguyễn Huy Bằng phát biểu tại hội nghị

“Giáo dục là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều chủ thể khác nhau. Nhà nước cần đảm bảo tốt công tác quản lí và xử lí vi phạm hành chính để thúc đẩy sự phát triển chung của giáo dục. Tuy nhiên việc vi phạm và xử lí hành chính trong giáo dục hiện nay còn nhiều bất cập. Hội nghị lần này là cơ hội để cán bộ thanh tra các Sở chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới phục vụ công tác hiệu quả hơn”,  ông Nguyễn Huy Bằng cho hay.

Được biết, sau hội nghị này Duy Tân sẽ tiếp tục đăng cai Hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ thanh tra trong các cơ sở giáo dục đại học” trong hai ngày 15 và 16 tới đây.

(Truyền Thông)