English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân: Sơ kết Học kì I năm học 2011 - 2012

Sáng 18/01/2011 tại cơ sở K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2011-2012. Ông Đặng Vân, Ủy viên thường vụ Liên Đoàn Lao Động TP. Đà Nẵng, Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Đại học Duy Tân đã đến tham dự buổi lễ.
 
Theo báo cáo sơ kết của TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực, học kì I năm học 2011-2012 Đại học Duy Tân đã gặt hái được những thành công đáng kể: tuyển sinh vượt chỉ tiêu trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn và nhiều trường không tuyển được, được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép mở thêm ngành Thạc sĩ Kế toán, được phép  đào tạo Cao đẳng nghề và là trường duy nhất tại miền Trung thực hiện thí điểm liên thông từ cao đẳng nghề sang đại học chính quy, tuyển sinh thêm 4 chuyên ngành chuẩn quốc tế bao gồm: Xây dựng, Kiến trúc, Du lịch và Kỹ thuật Mạng, hợp tác với 12 doanh nghiệp và 89.5% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường. Công tác đào tạo đội ngũ cũng có những bước phát triển, tỉ lệ giảng viên tăng gần 17% trong học kì I, thu hút được 8 Tiến sĩ và 12 Thạc sĩ nước ngoài về làm việc tại trường.
 
  TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng thường trực báo cáo sơ kết

TS. Hải nhấn mạnh “Đây là năm học thứ ba trường thực hiện chỉ thị đổi mới công tác quản lí của Chính phủ. Trong hai năm đầu chúng ta đã làm rất tốt và liên tiếp nhận được Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tôi hi vọng học kì tới chúng ta cố gắng phát huy những thành tích trên để tiếp tục nhận Cờ thi đua trong năm học này.”

Về công tác hợp tác quốc tế trong học kì II, TS. Lê Nguyên Bảo - Phó Hiệu trưởng cho biết, Đại học Duy Tân sẽ tiếp tục gửi giảng viên sang Mỹ tập huấn và sẽ có giảng viên Mỹ sang kiểm định chất lượng tại Duy Tân. Trường sẽ xây dựng chương trình ngành Du Lịch mang bản sắc riêng của Duy Tân từ việc tích hợp chương trình của các trường nổi tiếng và Hiệp hội Du Lịch và Khách Sạn Hoa Kỳ, tiếp tục đặt quan hệ hợp tác quốc tế ở khối ngành Y Dược, mở rộng trao đổi sinh viên, giảng viên với các đại học Mỹ và đặc biệt sẽ cố gắng chuẩn bị để mở ngành thạc sĩ Du Lịch.
 

 Thầy Lê Công Cơ trao giấy khen và phần thưởng cho đại diện các đơn vị

Cũng tại Lễ Sơ kết, Ban Giám Hiệu trường Đại học Duy Tân đã trao giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng số tiền thưởng lên tới 15 triệu đồng.

“Chúng ta đang hướng đến xây dựng một đại học theo hướng thực nghiệm trên nền nhân văn - hiện đại. Tôi mong rằng chúng ta hãy sống và giảng dạy bằng tinh thần nhân văn. Mỗi người hãy thắp lên ngọn lửa thương mình, thương người và tôi mong mỗi cán bộ, giảng viên sẽ nhìn thấy tương lai của mình tại Duy Tân”, thầy Lê Công Cơ - Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Quyền Hiệu Trưởng Đại học Duy Tân phát biểu tổng kết buổi lễ.

(Truyền Thông)