English

Hợp tác & Hội nhập

Giảng viên Hoa Kỳ giảng dạy tại Duy Tân

Trong khuôn khổ hợp tác đào tạo, từ ngày 20/06 đến 15/08/2011, đoàn cán bộ Đại học Penn State (PSU) do GS. TS Curtis E.Porter-Hiệu trưởng PSU dẫn đầu đã đến Việt Nam để bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ cho các giảng viên Đại học Duy Tân. Gần 30 giảng viên đảm nhận giảng dạy chương trình của PSU tại Duy Tân đã tham gia khóa học này.


Giảng viên PSU đang hướng dẫn học viên thảo luận nhóm 

Trong suốt khóa học, các giảng viên Duy Tân sẽ được bồi dưỡng chuyên môn ở các môn học như Đàm phán, Quảng cáo, Tài chính, Kế toán, Kinh tế Vĩ mô, Kinh tế Vi mô và Du lịch. Tất cả các môn đều được dạy theo giáo trình và phương pháp đào tạo giảng viên của PSU. Sau khóa học PSU sẽ cấp chứng chỉ chứng nhận “Giảng viên chương trình PSU” cho các giảng viên Duy Tân và dự kiến đến mùa hè năm 2012 các giảng viên này sẽ tiếp tục đến Mỹ để tu nghiệp tại trụ sở của PSU ở Bang Pennsylvania. ThS. Hồ Nguyên Khoa, trưởng khoa Quản Trị Kinh Doanh cho biết: “Tham gia khóa học tôi cảm thấy trình độ của mình được nâng lên rất nhiều, đặc biệt là về phương pháp giảng dạy. Các giảng viên Mỹ rất tận tình. Họ luôn luôn tìm cách phát huy vai trò của tất cả học viên và khuyến khích học viên tham gia vào bài học. Giờ học vì thế trở nên nhẹ nhàng dù các tri thức không dễ chút nào”.

Được biết, PSU là một trong ba trường đại học của Mỹ đang liên kết đào tạo với ĐH Duy Tân. Hiện Duy Tân đang triển khai chương trình đào tạo các ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán và Tiếp thị của PSU tại Việt Nam. Các thí sinh dự thi đại học năm 2011 có thể đăng kí nguyện vọng 2 vào học các chuyên ngành này tại Duy Tân nếu có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn do Bộ Giáo Dục quy định

(Truyền Thông)