English

Hợp tác & Hội nhập

Ký kết chương trình đào tạo quốc tế Ngành Xây dựng và Kiến trúc

Nhằm kiện toàn chương trình đào tạo trong các ngành, nghề của trường, ngày 07/04/2011, Trường Đại học Duy Tân (ĐHDT) và Đại học Bang California – Fullerton (CSU Fullerton) đã tổ chức lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo ngành Xây dựng và Kiến trúc (ảnh). Theo thỏa thuận, từ năm 2011, CSU Fullerton sẽ chuyển giao 24 môn học và đào tạo hơn 100 giảng viên của 2 khoa Xây dựng và Kiến trúc cho ĐHDT. Đồng thời, kể từ năm học 2011 - 2012, CSU Fullerton sẽ gửi giảng viên đến ĐHDT để cùng tham gia giảng dạy trong chương trình liên kết này. Phát biểu tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo CSU Fullerton - ông Harry L.Norman hy vọng rằng, với sự hợp tác giữa hai trường sẽ mang lại một chương trình đẳng cấp quốc tế tại ĐHDT, qua đó sẽ đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Tp.Đà Nẵng cũng như Việt Nam trong tương lai.
 
 

Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch HĐQT kiêm Q.Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ĐHDT sẽ triển khai tuyển sinh chương trình cử nhân tiên tiến theo chuẩn CSU trong năm 2011 với các ngành: Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp và Kiến trúc, với điều kiện điểm thi đại học đạt điểm chuẩn của Đại học Duy Tân (sau khi đã đạt mức tối thiểu là điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo - khối A, V), đồng thời đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh để học trong các chương trình tiên tiến ở Duy Tân, qua kỳ thi (sơ tuyển) của trường. Sinh viên tham gia chương trình CSU ở ĐHDT sẽ được nhận từ 18 - 24 chứng chỉ (có giá trị quốc tế) hoàn tất môn học của CSU Fullerton.

Được biết, từ năm 2007, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Carnegie Mellon - đại học mạnh nhất về Công nghệ Thông tin ở Mỹ đào tạo chương trình cử nhân tiên tiến ngành Công nghệ Phần mềm, Hệ thống Thong tin và Kỹ thuật Mạng; với Đại học Bang Pennsylvania - 1 trong 5 trường công lớn nhất Hoa Kỳ - đào tạo chương trình Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Ngân Hàng và Du lịch…

(Tin: TR.HÂN; Ảnh: VÂN GIANG)
(Nguồn: Báo Người lao động, Số 192)