English

Hợp tác & Hội nhập

Thêm một chương trình đẳng cấp quốc tế tại Đại học Duy Tân

Sáng ngày 07/04/2011, tại cơ sở K7/25 Quang Trung Đại học Duy Tân, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tp. Đà Nẵng, của giảng viên và đông đảo sinh viên, Ban Giám Hiệu trường Đại học Duy Tân và Đại học Bang California ở Fullerton (CSU) đã chính thức kí kết chuyển giao chương trình đào tạo quốc tế ngành Xây dựng và Kiến trúc.

CSU được thành lập vào năm 1957, thuộc hệ thống Đại học Công lập California State danh tiếng, được tạp chí U.S News & World Report xếp hạng là 1 trong 10 trường đại học công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về chương trình Master’s Degree (nguồn VNExpress 18/11/2010). Hiện CSU có 37.000 sinh viên, trong đó có 17.000 sinh viên quốc tế. Đây cũng là điểm đến của nhiều sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Mỹ. Hệ thống ngành nghề của CSU thiết thực, đa dạng, trong đó có nhiều ngành được đánh giá cao như Quản trị Kinh doanh, Xây dựng và Kiến trúc.
 
 
Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với Đai học Bang California (CSU)

Theo thỏa thuận hợp tác, CSU sẽ chuyển giao chương trình đào tạo gồm 24 môn học cho Đại học Duy Tân. Sinh viên Duy Tân theo học chương trình này sẽ nhận được từ 20 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học do CSU cấp. Những chứng chỉ này có giá trị quốc tế. Ngoài ra, trong quá trình triển khai chương trình, CSU sẽ tiếp nhận 100 giảng viên của Duy Tân đến tu nghiệp tại trường. Đội ngũ giảng viên đã tu nghiệp và các giảng viên đến từ CSU sẽ trực tiếp giảng dạy chương trình này tại Đại học Duy Tân.

GS.TS Harry L.Norman, Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo quốc tế CSU cho biết: “Xây dựng và Kiến trúc là hai chương trình đào tạo mạnh nhất ở CSU hiện nay. Chúng tôi biết Duy Tân có nhiều sinh viên giỏi về lĩnh vực này qua những giải thưởng mà sinh viên trường bạn đạt được. Tôi hy vọng với sự hợp tác giữa hai trường mạnh về Kiến trúc và Xây dựng như CSU và Duy Tân, chúng ta sẽ mang lại một chương trình đẳng cấp quốc tế, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho Tp.Đà Nẵng cũng như Việt Nam trong tương lai”. Thay mặt trường Đại học Duy Tân, thầy Lê Công Cơ gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo trường CSU vì đã tin tưởng và lựa chọn Duy Tân làm đối tác tại Việt Nam. “Xây dựng và phát triển ĐH Duy Tân là một quá trình đầy cam go nhưng chúng ta hạnh phúc vì sự đi lên của trường mỗi năm. Càng hạnh phúc hơn khi dù là trường tư nhưng chúng ta hợp tác được với những đại học uy tín hàng đầu của Mỹ” thầy Cơ cho biết thêm.
 
 
Ông Phùng Tấn Viết, Phó chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng phát biểu tại lễ ký kết

Đánh giá về chương trình liên kết giữa CSU và Đại học Duy Tân, TS. Phùng Tấn Viết - Phó chủ tịch UBND Tp.Đà Nẵng phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi vì Đại học Duy Tân đã xây dựng được một chiến lược phát triển phù hợp với xu thế hội nhập. Cho đến nay, Đà Nẵng cơ bản đã trở thành thành phố động lực của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Bên cạnh các lĩnh vực như công nghệ chất lượng cao, dịch vụ chất lượng cao, lĩnh vực Giáo dục-Đào tạo của thành phố đã có sự phát triển vượt bậc. Đại học Duy Tân đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển đó qua việc không ngừng đầu tư xây mới cơ sở hạ tầng, mở rộng quy mô đào tạo và triển khai các chương trình tiên tiến. Sự hợp tác giữa Duy Tân và CSU hôm nay là một minh chứng. Điều này đánh dấu sự phát triển mới trong lĩnh vực đào tạo chất lượng cao tại Duy Tân. Thành phố hoan nghênh và đánh giá cao sự hợp tác này”.

Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự hợp tác này, Đại học Duy Tân sẽ mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh yêu thích lĩnh vực Xây dựng và Kiến trúc trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.

(Truyền Thông)