English

Hợp tác & Hội nhập

Phó Đại sứ New Zealand thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân

Chiều ngày 24/5/2011, ông Alistair Crozier, Phó Đại sứ Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội và bà Trần Phương Nga, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của New Zealand Trade & Enterprise đã đến thăm và làm việc tại Đại học Duy Tân.

Với mục đích mở rộng hợp tác về giáo dục với các trường đại học Việt Nam, Ông Alistair cho biết: “Với sự phát triển nhanh, tôi tin rằng Đà Nẵng sẽ trở thành một thành phố năng động với nhiều tiềm năng vốn có về tự nhiên cũng như con người ở đây. Đó là lý do mà Đại sứ quán New Zealand mong muốn mở rộng hợp tác với các trường đại học tại Đà Nẵng vì đầu tư cho giáo dục luôn là mục tiêu lâu dài”.
 
 
Ông Alistair Crozier giới thiệu về chương trình học bổng của New Zealand

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Hiệu trưởng Đại học Duy Tân đã cám ơn thiện chí của ngài Phó Đại sứ khi ghé thăm trường. Đồng thời, mong rằng chính phủ New Zealand sẽ tạo điều kiện cho DTU liên kết với các trường Đại học ở New Zealand. “Đại học Duy Tân đang từng bước đổi mới trong công tác giảng dạy và đào tạo đội ngũ nhằm mang đến một môi trường học tập thật tốt cho sinh viên. Việc liên kết với các trường đại học ở New Zealand sẽ giúp đội ngũ giảng viên của trường có cơ hội được học hỏi phương pháp giảng dạy, nâng cấp chương trình đào tạo và mở ra những hướng đi mới cho Đại học Duy Tân trong tương lai”, thầy Cơ chia sẻ.

Cùng ngày, ông Alistair Crozier và bà Trần Phương Nga cũng đã có buổi giao lưu và gặp gỡ với các giảng viên và sinh viên DTU để giới thiệu về các chương trình học bổng và du học tại New Zealand.

Bà Trần Phương Nga cho hay:“Với dân số là 4 triệu người, New Zealand hiện có 8 trường đại học và hơn 20 trường đào tạo nghề có chất lượng uy tín. Du học tại New Zealand hứa hẹn sẽ là một cơ hội tốt cho các bạn sinh viên bởi bằng cấp của các bạn sẽ được công nhận trên toàn thế giới”. Các nét về văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo, đời sống sinh hoạt của người dân New Zealand cũng được chia sẻ khá cụ thể. Buổi giao lưu càng thêm sôi nổi với phần giao lưu hỏi đáp về những vấn đề chuẩn bị cho việc du học tại New Zealand như quy trình chọn trường, xin visa, xin học bổng, v.v.
 

Bà Trần Phương Nga trao đổi về các vấn đề du học ở  New Zealand

Hàng năm, chính phủ New Zealand dành 170 học bổng cho sinh viên quốc tế trong đó có 30 học bổng cho sinh viên Việt Nam ở bậc Đại học và Sau đại học. Ứng viên muốn xin học bổng của chính phủ New Zealand phải đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, có ít nhất 2 năm làm việc và cam kết trở lại Việt Nam để xây dựng đất nước sau khi hoàn thành chương trình học tại New Zealand.

(Truyền Thông)