English

Giấc mơ Duy Tân

Tưng bừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học Duy Tân

Tối ngày 17 tháng 11 năm 2009, lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học Duy Tân (11/11/1994-11/11/2009) đã diễn ra trang trọng tại nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ có GS.TS Đặng Vũ Minh, Ủy viên Trung Ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban KHCN&MT quốc hội, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, lãnh đạo Duy Tân cùng toàn thể cán bộ, giảng viên đang công tác tại trường.
 
Tiết mục "Trăng tròn sáng tuổi 15" của SV ĐHDT

Mở đầu chương trình, hoạt cảnh “Trăng tròn sáng tuổi 15”-câu chuyện về chặng đường 15 năm ra đời và phát triển của Đại học Duy Tân-được sân khấu hóa. Những dấu ấn lịch sử về phong trào Duy Tân tại miền Trung được nhắc lại, những khó khăn của ngày mới thành lập, những thành tựu trong công tác đào tạo, công tác xây dựng đảng và những bước tiến lớn trong tiến trình hội nhập quốc tế…đã được tái hiện trong vòng 30 phút. Tiết mục hoạt cảnh giúp người xem hiểu rõ hơn về chặng đường đầy gian khổ nhưng không kém phần vinh quang của những người đã và đang tạo nên một Đại học Duy Tân uy tín hôm nay.

Chương trình tiếp tục với phần trao thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong những năm vừa qua. Hơn 18 tập thể và 32 cá nhân đã được nhận cờ, bằng khen từ Bộ GD-ĐT, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn, UBND thành phố Đà Nẵng.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của toàn thể ban lãnh đạo, cán bộ và giảng viên trong trường. "Trong quá trình hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn song Duy Tân đã từng bước khẳng định được vai trò của mình trong công tác đào tạo nguồn nhân lực. Hơn một phần ba sinh viên ra trường làm việc tại thành phố Đà Nẵng là một trong những đóng góp lớn của trường, sinh viên Duy Tân đã tạo được uy tín trong các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Kế toán. Sự phát triển của Đà Nẵng gắn liền với nguồn nhân lực chất lượng cao. Mong rằng Duy Tân phát triển hơn nữa, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng góp phần xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trong tương lai” -Lời phát biểu kết thúc buổi lễ của ông Võ Duy Khương đại diện chính quyền địa phương như một lời động viên lớn để thầy và trò Duy Tân phấn đấu hơn nữa trên con đường đưa Duy Tân trở thành một đại học thực sự uy tín, chất lượng.
 
(Truyền Thông)