English

Giấc mơ Duy Tân

ĐHDT: 15 năm tuyển sinh và đào tạo trên 32.000 sinh viên

Ngày 18/11/2009, mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng long trọng tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường(11/11/1009-11/11/2009). Tham dự lễ kỷ niệm có Giáo sư, Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Ủy viên Trung ương Đảng,Chủ nhiệm Ủy ban KHCN & Mặt trận Quốc hội; ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng, GS-TS Trần Hồng Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH và CĐ ngoài công lập Việt Nam cùng đại diện các cấp chính quyền trung ương và địa phương, các đối tác, các doanh nghiệp, đại diện quý phụ huynh sinh viên và đông đảo cán bộ giảng viên, cựu sinh viên Trường Đại học Duy Tân.

 
Bà Đặng Thị Kiêm Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng
trao bằng khen cho CB-GV trường ĐHDT

15 năm qua, trường đã tổ chức tuyển sinh và đạo tạo trên 32.000 SV. Đã có 11 khóa tốt nghiệp bậc ĐH và CĐ với hơn 11.463 kỹ sư, cử nhân. Riêng Trung cấp chuyên nghiệp đã có trên 8000 SV ra trường. Hiện nay, trường đào tạo 2 ngành bậc thạc sĩ (Khoa học máy tính và Quản trị kinh doanh); 14 ngành với 24 chuyên ngành đào tạo ĐH và 4 ngành đào tạo CĐ. Từ 3 năm trở lại đây, trường cũng đã tiến hành đào tạo theo học chế tín chỉ. ĐHDT cũng đã xây dựng thành công mối quan hệ hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp bằng hình thức phối hợp để chuyển giao một số chương trình tiên tiến như Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin (phối hợp trường ĐH Carnegie Mellon-CMU, một trong bốn trường nổi tiếng chuyên đào tạo CNTT của Mỹ) và chuyên ngành Quản trị kinh doanh (phối hợp với ĐH Penne State, trường đào tạo bậc cao học nổi tiếng của bờ Đông, Mỹ)...Trường ĐHDT đang tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác quốc tế để đào tạo với những trường ĐH tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan để cải tiến chât lượng chương trình đào tạo cho các ngành còn lại của trường. Đặc biệt, những năm gần đây, ĐHDT đã tổ chức các đợt học tập nâng cao trình độ cho giảng viên tại trường Singapore Polytechnic và trường CMU với tổng kinh phí mỗi năm hàng tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ĐHDT luôn quan tâm đến vấn đề hướng nghiệp cho SV sau khi ra trường bằng hình thức gắn kết thường xuyên với các DN trên địa bàn qua hình thức vừa học vừa làm để điều chỉnh chương trình giảng dạy cho phù hợp với yêu cầu của xã hội vừa để SV tích lũy được kinh nghiệm sau khi ra trường dể dàng tìm kiếm việc làm. Vì vậy, hơn 73% SV được đào tạo tại ĐHDT khi ra trường đều tìm được việc làm ổn định, đạp ứng yêu cầu công việc tại các DN, cơ quan nhà nước hay nhu cầu tuyển dụng nhân lực trình độ cao của những DN trong và ngoài nước. Vượt qua những khó khăn, đến nay ĐHDT đã có bước tiến vượt bậc về cơ sở vật chất khá khang trang, đầy đủ tiện nghi với 5 cơ sở nằm ngay trung tâm TP với diện tích sử dụng là gần 30.000 m2. Toàn trường có gần 1000 máy vi tính kết nối internet, hệ thống giảng đường được trang bị máy chiếu đa phương tiện và các khu đào tạo đều được phủ sóng wifi... Sắp đến, ĐHDT cho biết: Với phương châm "Bản lĩnh Việt Nam, đổi mới, sáng tạo, vươn tới những tầm cao, 15 năm qua, ĐHDT luôn gắn chặt việc xây dựng cơ sở vật chất với việc tuyển chọn đội ngũ cơ hữu về quản lý, giảng dạy và phục vụ một cách đồng bộ nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo ngày một nâng cao. Mọi nổ lực của ĐHDT với một mục đích là dành tất cả điều tốt nhất cho người học".

Tại buổi lễ, 18 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc đã nhận được cờ, bằng khen của Bộ GD-ĐT, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Đoàn, UBND thành phố Đà Nẵng.

(Theo Báo Người lao động-Số 522 ngày 18/11/2009)