English

Giấc mơ Duy Tân

Cựu sinh viên Đại học Duy Tân: Về lại mái trường xưa

Chương trình giao lưu cựu sinh viên-sinh viên với chủ đề “15 năm-Dấu ấn về một mái trường” được tổ chức tối ngày 08/11/2009 tại cơ sở K7/25 Quang Trung, Đại học Duy Tân đã thu hút sự tập trung đông đảo của Ban Giám Hiệu, thầy cô giáo, đặc biệt là các cựu sinh viên-những người con trưởng thành từ mái trường Duy Tân trong 15 năm qua.
 

Tiết mục mở đầu của chương trình giao lưu

Mở đầu chương trình, Thầy Võ Thanh Hải-Phó Hiệu Trưởng thường trực Đại học Duy Tân trình bày báo cáo “Đại học Duy Tân, 15 năm Xây dựng-Đổi mới-Hội nhập”. “Sau 15 năm trưởng thành, chúng tôi  đã định hình cho mình một bản sắc văn hóa riêng: văn hóa Duy Tân-văn hóa của Trí tuệ-Tâm huyết-Nghiêm Túc-Đồng cảm và Sẻ chia”  Thầy Võ Thanh Hải nhấn mạnh.

Chương trình trở nên hấp dẫn và sâu lắng hơn khi bước vào phần giao lưu trực tiếp giữa các cựu sinh viên với sinh viên đang theo học tại trường. Nhiều kỷ niệm về mái trường thân thương, về thầy cô kính yêu đã được các cựu sinh viên hồi tưởng lại. Họ đều có chung một cảm xúc, một niềm tự hào khi trở lại mái nhà xưa và một sự bất ngờ trước sự trưởng thành và lớn mạnh Duy Tân hôm nay.
 
Cựu sinh viên giao lưu cùng sinh viên

Đại diện các cựu sinh viên, chị Đặng Thị Cẩm Hà (lớp 95QT), hiện là Trưởng bộ phận tư vấn, giám đốc dự án Công ty TNHH VOTIVA Việt Nam gửi lời tri ân đến quý thầy cô nhân ngày trở lại trường. Cũng tại buổi giao lưu, các anh chị cựu sinh viên đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập và những bí quyết thành công trong công việc. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định học tập một cách nghiêm túc ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường là điều kiện đầu tiên cho sự thành công bên cạnh là kinh nghiệm tìm việc và định hướng nghề nghiệp tương lai.

“Để thành công mỗi con người cần xây dựng cho mình ba yếu tố: sức khỏe, nhân cách và trí tuệ. Ở bất kì vị trí nào mà chúng ta cảm thấy hạnh phúc thì lúc đó chúng ta đang thành công”… lời chia sẻ của thầy Lê Công Cơ-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị tại buổi giao lưu như một bài học dành cho các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái trường Duy Tân.

Kết thúc buổi giao lưu, thay mặt toàn thể các cựu sinh viện, anh Trần Ngọc Trung (lớp 96 DL) hiện là Tổng Giám Đốc Indochine Hotel Hoi An nhắn nhủ:“Những thiếu thốn, khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường trong những ngày đầu thành lập đã không ngăn cản ước mơ, hy vọng của chúng tôi, với sự tận tâm giúp đỡ của thầy cô giáo cũng như Ban Giám Hiệu nhà trường đã tiếp cho chúng tôi thêm nhiều sức mạnh, chúng tôi đã cố vươn lên và được xã hội chấp nhận. Hy vọng các bạn hãy tiếp bước chúng tôi, khẳng định bản lĩnh của sinh viên Duy Tân”

Chương trình đã khép lại trong chan hòa tình thương ấm áp, trong bùi ngùi xúc động của những người tham gia. Giai điệu của bài hát truyền thống như còn vang vọng mãi:“Ngày mai có đi xa vẫn nhớ về nơi ấy, mảnh đất trồng người…Đại học Duy Tân”.
 
(Truyền Thông)