English

Giấc mơ Duy Tân

ĐHDT tham gia "Hội thảo và triển lãm ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo"

Hưởng ứng chủ trương “Năm học ứng dụng công nghệ thông tin” của Bộ Giáo Dục, Vào sáng ngày 02 tháng 04 năm 2009, Đại học Duy Tân đã tham gia “Hội thảo và triển lãm ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo” do trường Cao đẳng Sư Phạm Quảng Trị tổ chức. Chương trình còn có sự góp mặt của đại diện hơn 20 trường đại học, tổ chức trong nước và quốc tế, có thể kể đến như AMD Việt Nam, VNPT Quảng Trị và Đại học UBRU của Thái Lan.
 
 
Gian hàng triển lãm của trung tâm CSE-Đại Học Duy Tân

Tại gian hàng triển lãm, ông Võ Văn Lường, Giám đốc trung tâm công nghệ phần mềm (CSE), Đại học Duy Tân đã giới thiệu đến khách tham dự những sản phẩm phần mềm tiêu biểu và có tính ứng dụng cao của Đại học Duy Tân như: Phần mềm Thư viện điện tử, phần mềm hệ thống quản lý đào tạo tín chỉ, phần mềm quản lý nhân sự chấm công và tiền lương, hệ thống website của Đại học Duy Tân… Các sản phẩm này đã nhận được nhiều sự quan tâm, khen ngợi và đánh giá cao của khách tham quan cũng như giới chuyên môn.

Cũng trong chương trình này, tại sân khấu hội thảo, sau phần trình diễn robo “siêu nhân” của Đại học UBRU Thái Lan, ông Võ Văn Lường và ông Nguyễn Đình Tuấn-Quyền Giám đốc Trung Tâm Điện Điện Tử (CEE), Đại học Duy Tân đã thay mặt nhà trường trình diễn Robo Aibo (một loại chó điện tử-sinh học). Robo Aibo là một loại robo sinh học có thể điều khiển nó bằng tiếng nói hoặc bằng hình ảnh. Nó có các vùng cảm giác để cảm nhận sự khen chê như một chú chó bình thường. Dưới sự điều khiển tài tình của hai đại diện đến từ Đại học Duy Tân, Aibo đã có một cuộc trình diễn thật ấn tượng và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình và yêu mến của toàn thể người xem.

Cũng tại hội thảo, ông Võ Văn lường tham gia thảo luận về “Những Kinh Nghiệm trong quá trình chuyển đổi từ Mô Hình Đào Tạo Niên Chế sang Đào Tạo theo Học Chế Tín Chỉ”. Bài thảo luận đề cập đến những vấn đề như: con người, chương trình đào tạo, phương pháp đào tạo (giới thiệu phương pháp dạy học tích cực, giới thiệu giáo trình điện tử …). Đây là những kinh nghiệm quý báu mà Đại học Duy Tân đã rút ra từ thực tiễn áp dụng đào tạo tín chỉ của nhà trường trong những năm trở lại đây. Phần tham luận của Đại học Duy Tân là một đóng góp thiết thực dành cho hội nghị, đặc biệt là đối với các trường đại học, cao đẳng khác khi mà trong những năm tới hầu hết các trường phải chuyển sang quy chế đào tạo tín chỉ theo quy định bắt buộc của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Việc tham gia tích cực, hiệu quả vào triển lãm và hội thảo đã cho thấy Đại học Duy Tân luôn hưởng ứng và tham gia tích cực vào những phong trào do Bộ Giáo Dục khởi xướng. Đồng thời qua đó khẳng định vị thế của Duy Tân ngày càng được khẳng định, nâng cao ở khu vực miền Trung nói riêng và cả nước nói chung. 

(Truyền Thông)