English

Giấc mơ Duy Tân

Hội thảo “Đổi mới phương pháp giảng dạy”

Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học là một vấn đề cấp thiết của tất cả các trường đại học và là một trong các giải pháp thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, chiều ngày 09/02/2009 tại Giảng đường A-209 Phan Thanh, trường Đại học Duy Tân tổ chức hội thảo: “Đổi mới phương pháp giảng dạy”. Tham dự hội thảo có Ban Giám Hiệu, Trưởng các Khoa, Phòng, Ban cùng toàn thể giảng viên, trợ giảng trong toàn trường.

Nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo đại học, tạo hứng thú say mê cho người học.

Hội thảo tập trung xoay quanh các vấn đề: Đánh giá thực trạng, phương pháp giảng dạy hiện nay tại nhà trường, những thuận lợi và khó khăn, Các điều kiện cần thiết để thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, các kết quả đổi mới phương pháp giảng dạy ở trường trong những năm gần đây, những tấm gương tiêu biểu của giảng viên trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo 05 tham luận

STT

Giảng viên

Bài tham luận

1

Nguyễn Lê Giang Thiên (Khoa Du Lịch)

Sử dụng Website có hiệu quả trong đào tạo theo học chế tín chỉ

2

Nguyễn Đức Hiền (Khoa CNTT)

Một số suy nghĩ về cách dạy toán hiệu quả

3

Trần Thượng Bích La (Khoa Kế Toán)

Sử dụng phương pháp giảng dạy theo nhóm trong giảng dạy các môn kế toán

4

Hoàng Thị Phương Thảo (Khoa Ngoại Ngữ)

Đổi mới phương pháp giảng dạy Tiếng Anh không chuyên tại Đại học Duy Tân

5

Nguyễn Đức Mận (Khoa CNTT)

Dạy học dựa trên dự án

Bên cạnh những tham luận đã được trình bày, buổi hội thảo đã thu hút được nhiều ý kiến đóng góp quý báu, chân thành từ phía các giảng viên tham dự.Buổi nói chuyện đã cung cấp nhiều kiến thức cần thiết và bổ ích đối với những người thầy trên bục giảng trong giai đoạn hiện nay từ các quan niệm lý thuyết cho đến vận dụng thực tiễn.