English

Giấc mơ Duy Tân

Đại học Duy Tân tiếp nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng

Thấm nhuần truyền thống đạo lư của dân tộc "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" và đánh giá cao sự cống hiến, những hy sinh mất mát đối với người có công với cách mạng, chiều ngày 08/12/2007, Đoàn Đại học Duy Tân gồm có TS Lê Đức Toàn-Phó Hiệu Trưởng, ông Phan Văn Sơn-Chánh Văn Pḥng, ông Nguyễn Vũ Minh Trí-Trưởng Pḥòng Tổ Chức, ông Nguyễn Đức Thạnh-Chủ Tịch Công Đoàn, ông Phạm Đăng Quang-Bí Thư Đoàn Thanh Niên đă đến viếng thăm và trao quà cho mẹ Phạm Thị Vui tại nhà riêng tại Phường Thanh Khê Đông-quận Thanh Khê-Thành phố Đà Nẵng.
 
 
Cán bộ ĐHDT đến thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam

Trải qua các cuộc chiến tranh, mẹ Phạm Thị Vui đă cống hiến cho Tổ quốc những đứa con thân yêu nhất của ḿnh, những anh hùng liệt sỹ đă cống hiến cả đời ḿnh v́ sự nghiệp giải phóng dân tộc, v́ độc lập tự do của Tổ quốc.

Mẹ Phạm Thị Vui sinh ngày 30/07/1916, quê xă Quế Phú-huyện Quế Sơn-tỉnh Quảng Nam. Mẹ có 3 người con là liệt sĩ: Nguyễn Ngọc Bá, Nguyễn Ngọc Phẩm và Nguyễn Ngọc Chi.

Tại buổi lễ tiếp nhận, đồng chí Phan Văn Sơn đă đọc quyết định tiếp nhận phụng dưỡng suốt đời mẹ Phạm Thị Vui. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường, TS Lê Đức Toàn đă trao quà và số tiền bồi dưỡng hằng tháng là 500.000 đồng.

Ngoài ra, để mẹ được sống vui, sống khoẻ, được chăm sóc chu đáo mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh, Công Đoàn và Đoàn Thanh Niên Đại học Duy Tân sẽ thường xuyên thăm hỏi mẹ nhân các dịp lễ, tết và động viên mẹ những lúc ốm đau.

Món quà của Đại học Duy Tân trao tặng cho mẹ  tuy nhỏ nhưng mang nặng nghĩa t́nh, thể hiện đạo lư cao đẹp của người dân Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với những có công với cách mạng, cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng có những người con đă hy sinh xương máu, sức lực và tuổi thanh xuân cho Tổ quốc.