English

Giấc mơ Duy Tân

Tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập ĐH Duy Tân

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường Đại học Duy Tân, sáng ngày 17 tháng 11 năm 2009, tại cơ sở K7/25, Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đại học Duy Tân: 15 năm nhìn lại và 10 năm hướng tới”

Tham dự chương trình có GS.TS. Đặng Vũ Minh, Ủy viên Trung Ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, GS.VS Phạm Minh Hạc, GS.TS Trần Hồng Quân nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, lãnh đạo trường Đại học Văn Lang, Lạc Hồng, Hải Phòng… cùng nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục uy tín trên cả nước.
 
 
 GS.TS Trần Hồng Quân phát biểu tại buổi tọa đàm

Báo cáo về thành tựu của Đại học Duy Tân 15 năm qua do TS Võ Thanh Hải-Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân trình bày là cơ sở thảo luận cho các đại biểu tham gia tọa đàm. Hầu hết các đại biểu đều bất ngờ trước sự trưởng thành và lớn mạnh của Đại học Duy Tân hôm nay: “Một trường ngoài công lập phải tự chủ 100% vốn mà vẫn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại và quy mô đạo tạo lớn như Duy Tân ngày hôm nay thì phải gọi là một kì tích” ông Nguyễn Thế Hùng, GĐ công ty CaDaSa phát biểu.

Đại diện các cựu lãnh đạo của bộ GD & ĐT, những người tiên phong góp phần cho sự ra đời của hệ thống giáo dục ngoài công lập, GS.TS Trần Hồng Quân phát biểu: “Duy Tân là một trong số ít các trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam. Duy Tân là một trường rất nhanh nhạy trong đổi mới, hiện đại trong phương pháp đào tạo và chương trình đào tạo. Duy Tân đã chứng minh chủ trương mở các trường trường ngoài công lập của Đảng, của nhà nước là hoàn toàn đúng đắn và càng thuyết phục hơn trong giai đoạn khủng hoảng như hiện nay”.

Trong không khí ấm áp của tình đồng nghiệp, đồng chí, nhiều ý kiến thiết thực đã được các nhà giáo dục đầy tâm huyết đóng góp cho Duy Tân nói riêng, cũng như giáo dục Việt Nam nói chung. Cũng tại buổi tọa đàm, Đại học Duy Tân đã trình bày về quy mô mở rộng và phát triển cơ sở hạ tầng trong 10 năm tới. Theo dự định, trường sẽ quy hoạch một khu mới 3 hecta trên địa bàn quận Liên Chiểu và chuyển nơi đây thành trung tâm của trường trong tương lai. Chiến lược phát triển của Duy Tân đã được hầu hết các đại biểu ủng hộ và bổ sung những ý kiến quý báu để ngày càng hoàn thiện hơn.

Những ý kiến đóng góp quý giá và đầy tâm huyết của những người bạn, những người đồng nghiệp, đồng chí đã được Đại học Duy Tân ghi nhận và thực hiện trong thời gian tới. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung “vì lợi ích trăm năm trồng người” của giáo dục Việt Nam.

(Truyền Thông)