English

Thể Thao - Văn hóa

Hội diễn văn nghệ “Sắc màu văn hóa Duy Tân”

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Trường Đại học Duy Tân (11/11/1994-11/11/2009) và ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 01/11/2009, tại nhà Văn Hóa Thanh Niên-40 Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng, Công Đoàn Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức hội diễn văn nghệ với chủ đề “Sắc Màu Văn Hóa Duy Tân”.
 
Chương trình đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ của các lãnh đạo Liên đoàn lao động thành phố .Về dự chương trình có ông Đặng Vân-Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Liên Đoàn lao động thành phố. Về phía nhà trường có thầy Lê Công Cơ-Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị  kiêm Quyền Hiệu trưởng nhà trường, thầy Võ Thanh Hải-Phó hiệu trưởng cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
 
Ô.Nguyễn Đức Thạnh phát biểu tại buổi lễ 
 
Sự góp mặt của Ban Giám Khảo: Nhạc sĩ Thái Phú-Hội viên hội nhạc sĩ thành phố Đà Nẵng, biên đạo múa Hội An-Hội viên hội nghệ sĩ múa Việt Nam-Phó Hiệu Trưởng trường Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Đà Nẵng và ông Phạm Đăng Quang - Bí Thư Đoàn Thanh Niên trường Đại học Duy Tân đã làm tăng thêm tính chuyên nghiệp của buổi diễn.
 
Mở đầu chương trình là các tiết mục tốp ca “Dấu chân phía trước”, đơn ca “đất nước” và đặc biệt là tiết mục múa “Non nước hữu tình” của công đoàn Phòng Đào Tạo đã làm không khí trong hội trường trở nên sôi động hẳn lên. Hai tiết mục đơn ca “Mùa xuân” và “Giấc mơ chapi ” của Khoa Khoa Học Tự Nhiên khép lại chương trình biểu diễn buổi sáng. Buổi chiều cùng ngày, do có thời gian chuẩn bị và làm quen với sân khấu nên các đơn vị biễu diễn tự tin hơn. Tiết mục “Hát mừng 15 năm Đại học Duy Tân” của Khoa Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn và tiết mục kịch tự sáng tác của Khoa Kế Toán đã nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả.
 
 
Tiết mục biểu diễn của công đoàn Thư viện, CIT & P.Phục vụ học đường  

Tham dự hội diễn, khán giả được sống lại khí thế hào hùng của "Đất nước trọn niềm vui", được về với miền quê yên bình đầy chất trữ tình của "Bình minh thôn dã", "Mưa chiều Miền Trung", được hòa vào những sắc màu rực rỡ của những điệu múa và có thời gian thư giãn với những tiết mục hài kịch "Tư vấn tuyển sinh" ...

Nhìn chung, hội diễn lần này là nơi hội tụ, giao lưu của các giọng ca, các tiết mục múa hát tập thể được dàn dựng công phu, các tiết mục hài kịch đầy sáng tạo và đậm chất văn hóa Duy Tân đến từ 16 Công đoàn bộ phận trong toàn trường, “Thành công hội diễn hôm nay là kết quả của sự luyện tập công phu của các cán bộ, giảng viên trong toàn trường”, ông Nguyễn Đức Thạnh-Trưởng Ban Tổ Chức cho hay.

Kết thúc hội diễn, Ban Tổ Chức đã trao 1 giải nhất cho Khoa Kế Toán, 1 giải nhì cho Khoa Ngoại Ngữ, 2 giải ba cho Khoa Xã hội & Nhân Văn và công Đoàn Khoa Du Lịch+Khoa Đào Tạo Quốc Tế và 28 giải tiết mục cá nhân khác.

Các tiết mục hay, xuất sắc được chọn và công diễn nhân ngày kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (11/11/2009) sẽ là một đêm hội hân hoan và phấn khởi dành cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.
 
(Truyền Thông)