English

Thể Thao - Văn hóa

Khai mạc giải bóng đá Đại học Duy Tân 2009

Chiều ngày 06/09/2009, giải vô địch bóng đá mini cán bộ công nhân viên trường Đại học Duy Tân 2009 đã chính thức khai mạc và bước vào tranh tài tại nhà thi đấu Phan Chu Trinh-Tp Đà Nẵng. Giải thu hút 13 đội đến từ các đơn vị trong trường.

13 đội bóng được chia thành 4 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, mỗi bảng chọn 2 đội xếp nhất-nhì vào đấu vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết. Nét đặc biệt của sân chơi này là cho phép các cầu thủ được thay người tự do, nên chất lượng chuyên môn của giải khá tốt. Sự hiện diện của các đội bóng mạnh như Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc, Trung tâm CSE, Trung tâm Truyền thông & Tiếp thị … đã thu hút khá đông người hâm mộ đến động viên và cổ vũ.

Ông Nguyễn Đức Thạnh, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Tổ chức giải cho biết: “Mục tiêu của giải nhằm phát động phong trào hoạt động thể dục thể thao nói chung và phong trào bóng đá Đại học Duy Tân nói riêng; Giải cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, xây dựng mối quan hệ mật thiết và đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe cho cán bộ công nhân viên nhà trường”.

Ngay sau lễ khai mạc là 3 trận đấu đầu tiên của bảng A, B, C. Trận 1, liên minh giữa Phòng Đào Tạo-CTHSSV-KHTC đã giành thắng lợi trước Khoa Xây dựng với tỉ số 3-2. Trận 2, do có sự chuẩn bị  kỹ lưỡng về lực lượng nên Khoa Kiến trúc đã giành chiến thắng áp đảo trước Khoa Công nghệ Thông tin với tỷ số cách biệt 6-2. Trận 3, trung tâm CSE thắng đội Truyền thông & Tiếp thị 6-2.

Giải Bóng đá mini cán bộ công nhân viên trường Đại học Duy Tân 2009 nằm trong hệ thống các hoạt động văn hóa-thể thao của trường Đại học Duy Tân, do công đoàn trường tổ chức. Dự kiến giải sẽ kết thúc vào ngày 11/10/2009.
 
(Truyền Thông)