English

Đại học

Sinh viên ĐHDT tham gia hội thi sinh viên lái xe mô tô an toàn

Trong vòng 3 ngày, từ 08/5-10/5/2008 tại tiền sảnh nhà hát Trưng Vương-Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra hội thi sinh viên lái xe mô tô an toàn địa bàn Thành phố Đà Nẵng lần I năm 2008 do đoàn Thanh niên cộng sản, Hội sinh viên thành phố kết hợp với công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức.
 
 

Tham gia hội thi gồm có 21 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Các đội dự thi buộc phải trải qua hai phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết với các nội dung: Luật giao thông đường bộ hạng A1, xa hình, ứng xử các tình huống giao thông. Phần thực hành với 3 nội dung:  vượt chướng ngại vật, thăng bằng trên ván và xử lý tình huống bằng mô hình.

Đối tượng dự thi là các sinh viên đã được cấp bằng lái xe mô tô và chưa vi phạm luật an toàn giao thông. Đại diện cho trường đại học Duy Tân tham gia lần này gồm có các bạn: Nguyễn Trung Tĩnh-Khoa Xây dựng, Đỗ Nguyễn Minh Hạnh-Khoa Ngoại ngữ, Trần Duy Thanh, Văn Thị Ánh Nga, Hoàng Anh Nguyên-Khoa Kế Toán, Nguyễn Thị Tuyết Ngọc-Khoa Du Lịch.

Hội thi lần này không những mang đến kiến thức bổ ích về kỹ năng lái xe an toàn cho các bạn sinh viên tham dự mà còn mang ý nghĩa giáo dục rất lớn trong xã hội về việc tuân thủ luật lệ an toàn giao thông.

Diệp Ánh