English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân tổ chức Cuộc thi ảnh Du lịch với chủ đề “Hidden Treasures - Kho báu ẩn giấu”

Trường Đại học Duy Tân, TP Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi Ảnh Du lịch thường niên Go  See Do Đà Nẵng lần thứ 7 – 2023 với chủ đề “Hidden Treasures - Kho báu ẩn giấu” dành cho đối tượng chuyên nghiệp.
 
Trường Đại học Duy Tân, TP Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi Ảnh Du lịch thường niên Go  See Do Đà Nẵng lần thứ 7 – 2023 với chủ đề “Hidden Treasures - Kho báu ẩn giấu” dành cho đối tượng chuyên nghiệp.
Cắt băng phát động cuộc thi Ảnh Du lịch thường niên Go See Do Đà Nẵng lần thứ 7 – 2023 với chủ đề “Hidden Treasures - Kho báu ẩn giấu”
 
Cuộc thi nhằm mục đích quảng bá du lịch, thu hút khách du lịch đến Đà Nẵng và tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và học sinh, sinh viên các trường THPT, cao đẳng, đại học…
 
Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cho biết, qua 6 lần tổ chức, đến với Cuộc thi Ảnh Du lịch thường niên Go See Do Da Nang lần thứ 7 - 2023, Ban Tổ chức mong muốn các nhiếp ảnh gia thể hiện một ánh nhìn sâu sắc về vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng, để từ đây có thể thấy rõ những “Kho báu ẩn giấu” của thành phố xinh đẹp này. Đồng thời mang đến những góc nhìn mới lạ tại thành phố Đà Nẵng. “Đó có thể là hình ảnh những đứa trẻ nô đùa bên bãi biển đầu nắng, những chiếc xe chở đầy hàng hoá buổi sớm mai hay những bông hoa chớm nở trong ánh bình minh. Hãy cho chúng tôi thấy điều gì khiến bạn mỉm cười khi nhớ về thành phố xinh đẹp này. Hãy chia sẻ cho chúng tôi và du khách những điều tuy bình dị nhưng đầy ý nghĩa đối với bạn” - Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo nhấn mạnh.
 
Bên cạnh đó, Cuộc thi Ảnh Du lịch Thường niên Go See Do Da Nang lần thứ 7 - 2023 mời các bạn trẻ từ 12 đến 21 tuổi gửi ảnh dự thi trong một chuyên mục đặc biệt với chủ đề “Time for Fun - Thời gian tươi đẹp” dành cho đối tượng không chuyên.
 
Đối tượng tham gia cuộc thi gồm: Các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và quốc tế;m Công dân ở thành phố Đà Nẵng yêu thích môn nhiếp ảnh, không giới hạn độ tuổi; Học sinh, sinh viên các trường THPT, cao đẳng, đại học tại TP Đà Nẵng.
 
Chủ đề sẽ gồm 02 nội dung:
 
+ Dành cho đối tượng chuyên nghiệp: “Hidden Treasures- Kho báu ẩn giấu”
 
+ Dành cho đối tượng không chuyên: ”Time for Fun - Thời gian tươi đẹp”, tác giả là Hội viên Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Hội viên Hội nhiếp ảnh các tỉnh thành, Hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam không được tham gia hạng mục không chuyên này.
 
Với thể loại Ảnh đơn (trắng đen hoặc màu). Nội dung tác phẩm liên quan đến nét đẹp cảnh quan, du lịch, văn hóa, con người tại thành phố Đà Nẵng.
 
Ban Tổ chức yêu cầu, đối với tác phẩm dự thi: File ảnh nộp bắt buộc là ảnh kỹ thuật số định dạng ảnh đuôi jpg (ban tổ chức không nhận ảnh nén, file raw ...); Số lượng ảnh tối đa dự thi cho 1 thí sinh không quá 07 tác phẩm; Tác giả gửi ảnh dự thi ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh, flycam hoặc điện thoại, máy tính bản nhưng phải đảm bảo thông số kỹ thuật lưu với định dạng JPG/JPEG, dung lượng tối thiểu 5Mb, kích thước file tối thiểu là 2.000x3.000 pixels, độ phân giải 300 pixels/inch. Không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy.
 
Tác phẩm dự thi không được chắp ghép, tẩy xóa, làm sai hiện thực. Tác giả được cắt cúp, tăng giảm màu sắc, độ sáng tối trên ảnh. Các tác phẩm dự thi phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam, các tác phẩm trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục, và vi phạm các quy định trên đây sẽ bị coi là không hợp lệ và bị loại. Ảnh chưa đoạt giải thưởng trong các cuộc thi của các ngành trong khu vực địa phương, trên toàn quốc và quốc tế
 
Ảnh tham gia là tác phẩm của người đăng ký, không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra ảnh gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu được đăng.
 
Khi có yêu cầu kiểm tra file gốc (Raw ….) của Ban tổ chức, trong vòng 48h tác giả phải gửi file gốc cho ban tổ chức thẩm tra. Nếu tác giả không thực hiện nộp file gốc (Raw….) hoặc nộp trễ hạn, nộp không đúng file gốc như yêu cầu, tác phẩm sẽ bị loại. File gốc (Raw …) được hiểu là file ảnh gốc lấy từ thẻ nhớ của máy chụp ảnh, chưa qua bất kỳ việc xử lý bằng bất cứ phần mềm nào.
 
Sau khi trao giải, Ban Tổ chức chọn từ 50 đến 100 ảnh để tổ chức triển lãm sau cuộc thi. Các tác phẩm đoạt giải được tham dự xét giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng. Các tác phẩm được giải thưởng và chọn triển lãm được tính điểm để xét kết nạp vào Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng theo quy chế của Hội.
 
* Thể thức gửi tác phẩm
 
Tác giả thực hiện gửi tác phẩm theo các hình thức dưới đây:
 
a) Nộp trực tiếp trên website: http://goseedodanang.com. Các tác giả đăng ký thành viên rồi đăng ảnh trực tiếp tại website của cuộc thi.
 
b) Gửi qua bưu điện hoặc trực tiếp: Nội dung chứa trong đĩa CD bao gồm (Ảnh dự thi, phiếu đăng ký dự thi). Trong đó ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả). Ví dụ: Áo dài Việt Nam (Nguyễn Văn A). Gửi về địa chỉ: Phòng 303, Trung tâm Truyền Thông - Đại học Duy Tân. Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.
 
c) Gửi về email: goseedodanang@duytan.edu.vn, gồm ảnh và phiếu đăng ký dự thi. Trong đó, ảnh dự thi lưu tên File là Tên của tác phẩm (Tên tác giả).
 
(Ví dụ: Áo dài Việt Nam (Nguyễn Văn A). Tác giả vui lòng gửi nhiều ảnh trong cùng 1 email để thuận tiện trong việc thống kê.
 
a) Thời gian nhận tác phẩm: 06/11/2023 đến ngày 29/02/2024
 
(Nguồn:https://nhiepanhdoisong.vn/dai-hoc-duy-tan-to-chuc-cuoc-thi-anh-du-lich-voi-chu-de-hidden-treasures-kho-bau-an-giau-12023.html)