English

Thể Thao - Văn hóa

Đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân là Á quân toàn quốc 2023

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao cùng kỹ thuật chơi bóng tốt, đội tuyển nữ bóng chuyền của trường ĐH Duy Tân xuất sắc giành ngôi vị Á quân tại Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023.
 
Đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân đã cống hiến cho khán giả những set thi đấu đầy kịch tính và hấp dẫn trong suốt giải đấu để xuất sắc giành ngôi vị Á quân tại Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Hà Nội).
 
Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 là một giải đấu quy mô lớn, do Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Bộ GD - ĐT cùng Vietcontent tổ chức. Giải đấu đã thu hút sự tham gia của 120 đội bóng chuyền nam - nữ đến từ 3 miền Bắc, Trung và Nam. Vòng loại được diễn ra từ ngày 10 - 26.10.2023 để chọn ra 18 đội tuyển thi đấu tại Vòng chung kết ở Hà Nội.
 
Niềm vui của đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân với giải Á quân toàn quốc 2023
Niềm vui của đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân với giải Á quân toàn quốc 2023
 
Ở Vòng loại Bóng chuyền nữ khu vực miền Trung có 4 đội tham gia gồm:
 
- Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng,
 
- ĐH Huế,
 
- Trường ĐH Duy Tân,
 
- Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế.
 
Với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, ở 2 trận đấu quyết định cuối cùng:
 
- Trường ĐH Duy Tân giành chiến thắng 2 - 0 trước Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế,
- Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng giành chiến thắng 2-1 trước ĐH Huế.
 
Theo đó, Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng và Trường ĐH Duy Tân trở thành 2 đội đại diện Khu vực miền Trung hội quân cùng 7 đội ở khu vực miền Bắc và miền Nam tham gia Vòng chung kết diễn ra từ ngày 6 - 10.11.2023 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Hà Nội.
 
Nằm ở bảng B gồm 5 đội, đội tuyển nữ bóng chuyền của ĐH Duy Tân đã thi đấu xuất sắc khi chiến thắng cả 4 đội tuyển ở cùng bảng gồm:
 
- Thắng Học viện Nông nghiệp Việt Nam với tỉ số 2 - 0,
- Thắng ĐH Bách khoa Hà Nội với tỉ số 2 - 0,
- Thắng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với tỉ số 2 - 1,
- Thắng Trường ĐH HUTECH Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với tỉ số 2 - 0.
 
Ở bảng đấu này, các đội tuyển đều thi đấu rất tốt, trong đó đội tuyển nữ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhiều năm vô địch ở Hà Nội bên cạnh Trường ĐH HUTECH TP.HCM vốn là một đội nức tiếng trong làng bóng chuyền nữ. Tuy nhiên, với sự tự tin, quyết tâm cao và lối chơi đẹp trong suốt bảng đấu, đội nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân đã giành chiến thắng tuyệt đối để bước vào Vòng Bán kết gặp đội bóng chuyền đến từ Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.
 
Đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân là Á quân toàn quốc 2023
Những giây phút thi đấu hết mình và thăng hoa trên sân đấu của sinh viên Duy Tân
 
Đánh giá năng lực thi đấu của Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM là ngang tài ngang sức nên cả 2 đội tuyển thi đấu với tâm lý vững vàng. Đây cũng là trận bóng chuyền mang đến cho người xem những set đấu đậm chất kỹ thuật với sự tự tin của cả 2 đội. Người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với khả năng đánh bóng của 2 chủ công vô cùng xuất sắc của ĐH Duy Tân là: Đỗ Thị Thúy, và Lê Thị Ánh Nguyệt; hay sự quan sát và xử lý tình huống đầy chuyên nghiệp của đội trưởng Lê Thị Thanh Thủy; hay những đường chuyền đẹp mắt ghi đậm dấu ấn cá nhân với lối chơi bứt phá của chuyền 2 Nguyễn Huỳnh Hương. Tất cả tạo nên một bản hòa âm đồng điệu để đội nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân chiến thắng trước Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM với tỉ số 2 - 1 và bước vào trận chung kết.
 
Gặp lại "đối thủ duyên nợ" là Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng ở trận đấu cuối cùng của giải đấu với thể thức 5 set (trong khi các trận vòng bảng chỉ đánh 3 set), các cô gái đến từ ĐH Duy Tân đã thi đấu với quyết tâm cao nhất. Sau khi dẫn trước 2 - 0 ở 2 set đầu, đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân đã thua các set đấu sau đó và dừng chân với ngôi vị Á quân tại Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023.
 
Không thể phủ nhận là đến từ một trường chuyên đào tạo bài bản trong lĩnh vực Thể dục Thể thao nên đội nữ bóng chuyền Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã thi đấu rất chuyên nghiệp và có thể lực rất tốt. Ngôi vị Quán quân là vô cùng xứng đáng. Ở một góc khác, đội tuyển Á quân là ĐH Duy Tân đến từ một trường ĐH không chuyên, các thành viên hội quân chỉ từ tình yêu với bóng chuyền và thời gian luyện tập cũng không nhiều, do đó giải Á quân vẫn là niềm tự hào vô cùng lớn của các cô gái trẻ DTU.
 
Đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân là Á quân toàn quốc 2023
Đặng Hằng Mai Linh của ĐH Duy Tân là Top 5 Hoa khôi Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023
 
Trong niềm vui giành ngôi vị Á quân giải đấu, một chủ công trong đội nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân cũng đã lọt vào Top 5 Hoa khôi Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023. Đó là sinh viên Đặng Hằng Mai Linh đến từ Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân.
 
Lê Thị Thanh Thủy - Đội trưởng đội Bóng chuyền nữ ĐH Duy Tân, hiện đang là sinh viên Ngành Quản trị du lịch và khách sạn chia sẻ: "Sau khi kết thúc Vòng loại khu vực miền Trung, đội chúng em chỉ có 10 ngày để chuẩn bị cho Vòng chung kết toàn quốc. Mặc dù thời gian tập luyện ngắn ngủi, thời tiết Hà Nội lại không ủng hộ, nhưng tất cả các thành viên của đội đã nỗ lực hết mình và thi đấu với tâm lý thoải mái nhất. Bởi vậy, chúng em hoàn toàn hài lòng với những gì đã thể hiện ở mùa giải cũng như là thành tích đã đạt được. Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn đến nhà trường cùng các thầy cô, đặc biệt là các thầy Phùng Anh Quân, thầy Trần Viễn Đông, thầy Trương Thái Sơn cùng bạn bè đã động viên và nhiệt tình giúp đỡ toàn đội trong suốt quá trình từ tập luyện cho tới thi đấu. Giải thưởng lần này không chỉ là ghi nhận sự nỗ lực mà còn là động lực để chúng em tiếp tục luyện tập và gặt hái thêm những thành tích ấn tượng ở những sân chơi tiếp theo".
 
Ngoài danh hiệu Á quân Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023, đội tuyển nữ bóng chuyền ĐH Duy Tân đã từng Vô địch "Giải Bóng chuyền khối sinh viên ĐH, CĐ, lực lượng vũ trang năm 2022" vào tháng 10.2022.
 
Được biết đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng chuyền nữ của ĐH Duy Tân tham gia nhưng đã giành thứ hạng cao tại một giải thi đấu mang quy mô toàn quốc. Mặc dù không phải được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp nhưng các cô gái của ĐH Duy Tân đã dành rất nhiều tình yêu cho môn bóng chuyền, môn học thể dục được nhiều sinh viên yêu thích đăng ký học trong suốt quá trình học đại học ở ngôi nhà chung Duy Tân.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/doi-tuyen-nu-bong-chuyen-dh-duy-tan-la-a-quan-toan-quoc-2023-185231115153719518.htm)