English

Thể Thao - Văn hóa

Đại học Duy Tân giành 5 huy chương Vàng và Đồng giải Bơi - Lặn quốc gia

Sinh viên Đại học Duy Tân tiếp tục giành 5 huy chương Vàng và Đồng tại giải Bơi - Lặn quốc gia 2023.
 
Những tấm huy chương lấp lánh là thành quả nỗ lực của chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn
đang học tập tại Đại học Duy Tân. Ảnh: Đại học Duy Tân
 
Giải Bơi - Lặn Vô địch Quốc gia năm 2023 thu hút gần 150 vận động viên đến từ 10 tỉnh, thành trên cả nước, tranh tài ở 43 nội dung với tổng số 43 bộ huy chương.
 
Đây là giải đấu quốc gia quan trọng nhất trong năm, bởi vậy, các đoàn đều cử lực lượng vận động viên mạnh nhất tham gia. Các tuyển thủ của đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia đều tham dự giải.
 
Đại học Duy Tân giành 5 huy chương Vàng và Đồng giải Bơi - Lặn quốc gia 
Kình ngư Kim Sơn (đứng thứ 2 từ trái sang bục nhận Huy chương Vàng)
tại Giải Bơi - Lặn Vô địch Quốc gia năm 2023. Ảnh: Đại học Duy Tân
 
Nguyễn Hữu Kim Sơn, sinh viên Đại học Duy Tân là một trong những vận động viên tài năng của đội tuyển Bơi Lội thành phố Đà Nẵng. Trong suốt thời gian thi đấu tại Giải Bơi - Lặn Vô địch Quốc gia năm 2023, Kim Sơn cùng các đồng đội của mình đã góp phần thi đấu rất xuất sắc và mang về cho Đà Nẵng những tấm Huy chương giá trị, cụ thể:
 
1 Huy chương Vàng 4x100m nội dung bơi hỗn hợp; 1 Huy chương Vàng 4x100m nội dung bơi sải; 1 Huy chương Vàng 4x200m nội dung bơi sải; 1 Huy chương Đồng 4x200m nội dung tự do phối hợp nam nữ; 1 Huy chương Đồng 100m bơi ếch cá nhân.
 
Với thành tích này, Kim Sơn và các đồng đội đã góp phần đưa đoàn bơi thành phố Đà Nẵng xếp thứ 4 chung cuộc tại mùa giải năm nay. Và đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển Bơi lặn Nam của Đà Nẵng “bất bại” 3/3 cự li tiếp sức ở giải Vô địch Quốc gia (Kim Sơn có mặt trong cả 3 cự li).
 
Trở về từ giải đấu, Kim Sơn chia sẻ: “Để có được thành tích tốt tại giải đấu lần này không chỉ là sự nỗ lực của toàn đội mà còn là nhờ công sức nhiệt tình hướng dẫn, chỉ dạy và truyền đạt kinh nghiệm của các huấn luyện viên.
 
Qua đây, em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô của Đại học Duy Tân đã tạo điều kiện thuận lợi cho em trong suốt thời gian luyện tập và thi đấu. Vì đi tập huấn và thi đấu ở xa nên em luôn cần các thầy cô cùng bạn bè trong lớp hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc, sự nhiệt thành của mọi người đã giúp em có thể hiểu rõ được nội dung các bài học".
 
Đại học Duy Tân giành 5 huy chương Vàng và Đồng giải Bơi - Lặn quốc gia
Nguyễn Hữu Kim Sơn (bìa phải) rất tự tin trước mỗi trận đấu để giành về những tấm huy chương quý giá. Ảnh: Đại học Duy Tân
 
Trong những năm qua, Nguyễn Hữu Kim Sơn đã có những đóng góp đáng kể cho thành tích của bơi lội của Việt Nam ở đấu trường khu vực. Tại SEA Games 29 ở Malaysia (năm 2017), Kim Sơn đã giành Huy chương Vàng nội dung bơi 400m hỗn hợp Nam khi mới 15 tuổi. Thành tích 4 phút 22 giây 12 giúp Kim Sơn phá kỷ lục SEA Games tồn tại 14 năm và trở thành nam kình ngư đầu tiên giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.
 
Ở SEA Games 30 ở Philippines (năm 2019), Kim Sơn tiếp tục đóng góp cho tuyển bơi Việt Nam 2 Huy chương Đồng nội dung cá nhân. Tại SEA Games 31 (năm 2021) diễn ra trên sân nhà, Kim Sơn tiếp tục mang về 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc.
 
Mới đây nhất là SEA Games 32 (năm 2023) tổ chức tại Campuchia, Kim Sơn đã giành 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc cho tuyển bơi Việt Nam.
 
Ngoài Nguyễn Hữu Kim Sơn, Đại học Duy Tân còn có sinh viên Nguyễn Phạm Hoài Yên xuất sắc giành Huy chương Vàng môn Nhảy sào nữ với thành tích 3m80 tại Giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2023 lần thứ 47 diễn ra từ ngày 24-28.10.2023 tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4 (Hà Nội).
 
Đội tuyển nữ Bóng chuyền của Đại học Duy Tân đã đạt giải Nhì tại Giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 khu vực miền Trung, chính thức có tấm vé tham dự vòng Chung kết Toàn quốc trong tháng 11.2023 tại Hà Nội.
 
(Nguồn:https://laodong.vn/giao-duc/dai-hoc-duy-tan-gianh-5-huy-chuong-vang-va-dong-giai-boi-lan-quoc-gia-1259968.ldo)