English

Thể Thao - Văn hóa

Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'

Học trò Đà Nẵng bùng cháy với sân chơi 'Gen Z Xứ Quảng' lần đầu được tổ chức. Sân chơi sôi nổi này sẽ diễn ra suốt tháng 10 và 11 giữa các trường trung học phổ thông.
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
"Gen Z Xứ Quảng", sân chơi lần đầu được tổ chức cho học sinh trung học phổ thông - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG
 
Ngày 5-10, cuộc thi "Gen Z Xứ Quảng" chính thức khởi tranh với phần thi của các đội ở bảng A và B.
 
Đây là sân chơi mới cho học sinh trung học phổ thông do báo Tuổi Trẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng và Đại học Duy Tân đồng phối hợp tổ chức.
 
Cuộc thi với sự tham gia của tất cả các trường THPT trên toàn địa bàn Đà Nẵng kéo dài trong tháng 10 và 11.
 
Nội dung cuộc thi xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, truyền thống... của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (xưa) và thành phố Đà Nẵng (nay) với 4 phần thi.
 
25 đội sẽ được chia thành 8 bảng đấu để giành các suất vào bán kết và giành ngôi vô địch "Gen Z Xứ Quảng" với tiền thưởng 12 triệu đồng.
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Cuộc thi có sự tham gia của 25 đội đến từ tất cả các trường THPT trên toàn địa bàn Đà Nẵng
 
Trong ngày 5-10, ngoài học sinh, phụ huynh và thầy cô đến từ các trường dự thi đã có rất nhiều học sinh ở Đà Nẵng đến nơi diễn ra cuộc thi để tìm hiểu về sân chơi mới này.
 
Đánh giá về các phần thi, bạn Nguyễn Lê Minh Anh, học sinh lớp 11/2 Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 2, cho biết sự hấp dẫn của "Gen Z Xứ Quảng" ở chỗ không chỉ đòi hỏi người tham gia có kiến thức bao quát về lịch sử, văn hóa mà còn cần kỹ năng trình bày, hùng biện, làm việc nhóm.
 
"Em thấy các đội chơi có nhiều cơ hội để sáng tạo và thể hiện suy nghĩ phù hợp với lứa tuổi, ý tưởng dựa trên các kiến thức về trường, về địa phương. Qua cuộc thi em biết đầy đủ hơn về nơi mình sinh ra và lớn lên" - Minh Anh nói.
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Cuộc thi xoay quanh các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, truyền thống... của tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (xưa) và thành phố Đà Nẵng (nay)
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Khán giả bùng cháy với chương trình giao lưu
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Bên cạnh những phần thi sôi động là chương trình giao lưu cùng khán giả với nhiều phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ Công ty công nghệ tin học Phi Long
 
Cuộc thi diễn ra tại hội trường tầng 4 Đại học Duy Tân (số 3 đường Quang Trung, quận Hải Châu).
 
12 buổi thi sẽ được trực tiếp trên kênh YouTube của chương trình và trên các nền tảng của báo Tuổi Trẻ.
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Mỗi bảng đấu sẽ gồm 3 đội tranh tài ở 4 phần thi, trong đó học sinh được khuyến khích giới thiệu về trường lớp bằng nhiều hình thức
 
"Gen Z Xứ Quảng" tự tin thể hiện cá tính
 
Ông Trần Nguyễn Minh Thành, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, nhìn nhận các phần thi trong ngày đầu tiên đã thể hiện được sự hiểu biết và cá tính của lứa tuổi "gen Z".
 
Đồng thời kỳ vọng sân chơi này sẽ giúp các em hiểu đầy đủ hơn về nơi đang gắn bó. Từ đó gợi lên niềm tự hào, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước.
 
Bùng cháy với sân chơi mới 'Gen Z Xứ Quảng'
Sân chơi "Gen Z Xứ Quảng" sẽ diễn ra các phần tranh tài suốt tháng 10 và 11 giữa các trường trung học phổ thông ở Đà Nẵng
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/bung-chay-voi-san-choi-moi-gen-z-xu-quang-20231005165936291.htm)