Thể Thao - Văn hóa

Sáng tạo, Tài năng và Kịch tính trong từng Trận đấu ở Vòng Loại Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng"

Sau thời gian tranh tài đầy gay cấn, hồi hộp và vỡ òa đủ các cung bậc cảm xúc, 8 bảng đấu của vòng loại cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" đã tìm ra được những chủ nhân xứng đáng với tấm vé Vàng bước vào Vòng Bán kết bao gồm các trường THPT: Hoàng Hoa Thám, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Thượng Hiền, Sơn Trà, Phan Thành Tài, Nguyễn Trãi, Phan Châu Trinh và Nguyễn Khuyến. Trường THPT Ngô Quyền là đội thi may mắn nhất nhận được suất ưu tiên vào thẳng vòng Bán kết của Cuộc thi.

Sáng tạo, Tài năng và Kịch tính trong từng Trận đấu ở Vòng Loại Cuộc thi
Mỗi phần dự thi là 1 cơ hội cho các em học sinh khẳng định sự hiểu biết và đam mê tìm hiểu,
học hỏi những kiến thức lịch sử, kinh tế, xã hội, văn hóa

Không chỉ mang đến một “làn gió mới” đầy năng động, trẻ trung tại Hội trường tầng 4 của Đại học Duy Tân, cơ sở 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng trong những ngày qua, Vòng Loại cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem bởi những màn trình diễn, thể hiện tài năng vô cùng sáng tạo, cá tính và đậm chất học trò.

Mỗi phần dự thi chính là 1 cơ hội cho các em học sinh đến từ 25 Trung học Phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khẳng định sự hiểu biết và đam mê tìm hiểu, học hỏi những kiến thức lịch sử, kinh tế, xã hội, văn hóa của người Đà Nẵng - Quảng Nam xưa và Đà Nẵng nay.

Sáng tạo, Tài năng và Kịch tính trong từng Trận đấu ở Vòng Loại Cuộc thi
và đông đảo khán giả bởi những phần dự thi Hùng biện xuất sắc

ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh Đại học Duy Tân, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" cho biết: “Vòng loại Cuộc thi ‘Gen Z xứ Quảng’ không chỉ thể hiện được sự trẻ trung, năng động của các em học sinh mà còn là cơ hội để các em thể hiện tài năng và sự hiểu biết của mình đối với mảng kiến thức lịch sử, văn hóa và các giá trị truyền thống của mảnh đất Quảng Nam - Đà Nẵng xưa và thành phố Đà Nẵng ngày nay. Các phần thi đấu luôn thể hiện được cá tính, bản lĩnh và sự sáng tạo đến từ các thành viên trong từng đội thi. Cuộc thi hứa hẹn đã đang và sẽ là sân chơi bổ ích để các học sinh đến các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết.”

Những màn chào sân ấn tượng bởi sự duyên dáng, vui nhộn và đầu tư dàn dựng có thể “gọi tên” các đơn vị: TTGDTX Số 2, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Sơn Trà, THPT Cẩm Lệ, THPT Ngũ Hành Sơn,... Từ ý tưởng, cách trình diễn chuyên nghiệp, nội dung phù hợp, cách lựa chọn trang phục bắt mắt cũng như lựa chọn âm thanh sống động của các đội thi thực sự mãn nhãn khiến người xem khó lòng rời mắt.

Sáng tạo, Tài năng và Kịch tính trong từng Trận đấu ở Vòng Loại Cuộc thi
màn trình diễn, thể hiện tài năng vô cùng sáng tạo, cá tính và đậm chất học trò

Các “chiến binh” đến từ các đội thi còn ghi nhiều dấu ấn tuyệt đẹp và khó quên trong lòng Ban Giám khảo và đông đảo khán giả bởi những phần dự thi Hùng biện xuất sắc với tự tin, hiểu biết sâu sắc và quan điểm cá nhân thú vị về nhiều đề tài được chọn. Có thể thấy rằng, khả năng hùng biện “siêu cuốn” đến từ các trường: THPT Chuyên Lê Quý Đôn, THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Phan Châu Trinh, THPT Võ Chí Công, THPT Hòa Vang, THPT Nguyễn Thượng Hiền,... đều thu hút sự chú ý của người nghe bởi nội dung hấp dẫn và mạch lạc cùng thần thái tự tin, cách thể hiện sống động với ngôn ngữ hình thể khéo léo và linh hoạt.

Những slide thuyết trình vừa đầy đủ thông tin, lôi cuốn cùng sự chuyên nghiệp trong từng câu chữ của những “nhà hùng biện” đã gây không ít khó khăn cho Ban Giám khảo trong việc chọn ra tiết mục xuất sắc nhất.

với tấm vé Vàng bước vào Vòng Bán kết

Sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư kỹ lưỡng với “lực lượng” ra quân hùng hậu, nhiều chiến thắng của các đội thi được các cổ động viên dự đoán trước sau vài phần thi đấu bởi sự tỏa sáng vượt trội. Tuy nhiên, "Gen Z xứ Quảng" cũng ghi dấu ấn bởi nhiều “cú lội ngược dòng” ngoạn mục, những chiến thắng muộn màng gay cấn đến tận phút chót, những giây phút kịch tính đến mức gây “đau tim” cho những cổ động viên đội nhà thông qua phần thi Trắc nghiệm và phần thi Trả lời câu hỏi bằng đáp án. Chiến thắng của các đội thi: THPT Phan Thành Tài, THPT Sơn Trà,... chính là những trận đấu hấp dẫn đến từng giây phút. Đội thắng cuộc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng và hoàn toàn xứng đáng khi cầm trên tay tấm vé vào vòng Bán kết.

Bên cạnh những phần tranh tài quyết liệt của các đội thi thì những màn trình diễn, thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa và phần trả lời của các cổ động viên với nhiều phần quà giá trị từ Phi Long Technology cũng không kém phần hào hứng và sôi động.

Vòng loại cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" có lúc rơi vào khoảng thời gian mưa bão và thời tiết xấu nhưng dường như những trở ngại bên ngoài không hề làm vơi bớt tinh thần thi đấu của các thí sinh và ngăn được bước chân dõi theo của các cổ động viên cuồng nhiệt của các đội nhà.

Kết thúc vòng loại với những đội thi xuất sắc nhất ở 8 bảng đấu, vòng Bán kết của Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" sắp diễn ra hứa hẹn sẽ tiếp tục cống hiến cho người xem những trận đấu “nảy lửa” bởi bản lĩnh, tài năng thi đấu và khát khao chiến thắng “fair -play”.

Cùng đến tham dự và cổ vũ cho 3 trận Bán kết tại Đại học Duy Tân

Vòng Bán kết 1 cuộc thi Gen Z Xứ Quảng (Trường THPT Ngô Quyền, THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Hoàng Hoa Thám) diễn ra vào 8h ngày 26/10/2023,

Vòng Bán kết 2 cuộc thi Gen Z Xứ Quảng (THPT Tôn Thất Tùng, THPT Phan Thành Tài, THPT Sơn Trà) diễn ra vào 14h ngày 26/10/2023,

Vòng Bán kết 3 cuộc thi Gen Z Xứ Quảng (THPT Nguyễn Trãi, THPT Phan Châu Trinh, THPT Nguyễn Khuyến) diễn ra vào 8h ngày 28/10/2023.