English

Thể Thao - Văn hóa

Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" 2023

Sáng ngày 5/11/2023, hàng trăm cổ động viên là giáo viên và học sinh đã có mặt tại Đại học Duy Tân, số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng để cùng đón xem và cổ vũ cho các đội thi tham dự Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng". Những tiếng vỗ tay, reo hò cổ vũ cùng nhiều băng rôn được chuẩn bị chu đáo từ các cổ động viên đã tiếp thêm sức mạnh cho các đội thi mang nhiều hi vọng chiến thắng. 
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Phần thi Giới thiệu về trường được các đội thi chuẩn bị, dàn dựng
và đầu tư vượt trội vô cùng xuất sắc
 
Sau thời gian thi đấu hết mình và để lại nhiều ấn tượng cùng cảm xúc đẹp ở 3 bảng đấu của Vòng Bán kết, 3 chủ nhân xứng đáng nhất với tấm vé Vàng bước vào Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" đã thuộc về các trường: THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Sơn Trà và THCS & THPT Nguyễn Khuyến. Đây chính là 3 đội thi đã khẳng định được tài năng và sự hiểu biết sâu sắc về kiến thức lịch sử, kinh tế, xã hội, văn hóa, truyền thống của người Đà Nẵng - Quảng Nam xưa và Đà Nẵng nay.
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" diễn ra vô cùng gay cấn, kịch tính
và thực sự cân sức cân tài giữa các đội thi tài năng
 
Đúng như mong đợi của các khán giả, Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" diễn ra vô cùng gay cấn, kịch tính và thực sự là 1 trận đấu “nảy lửa”, cân sức cân tài giữa các đội thi tài năng.
 
Bắt đầu Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" như thường lệ với phần thi Giới thiệu về trường nhưng các đội thi đã có sự chuẩn bị, dàn dựng và đầu tư vượt trội so với những vòng thi trước. Người xem được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những kịch bản đầy hài hước, duyên dáng và tế nhị của các đội thi tài năng để thể hiện tốt nhất những thành tích, thế mạnh nổi bật của trường mình.
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Sự tự tin, bản lĩnh của 3 nhà hùng biện khiến Ban giám khảo phải “cân não”
để lựa chọn ra phần thể hiện xuất sắc nhất
 
Ở phần thi tiếp theo, chính sự tự tin, thanh lịch và đầy bản lĩnh của 3 nhà hùng biện khiến người xem và Ban giám khảo cùng hồi hộp và “cân não” để lựa chọn ra phần thể hiện xuất sắc nhất. Từng câu chữ được nắn nót chỉnh chu với những luận điểm rõ ràng và sắc bén khiến khán giả không ngớt trầm trồ ngưỡng mộ.
 
Tuy nhiên, tại phần thi Trắc nghiệm và phần thi Trả lời câu hỏi bằng đáp án, đội thi của THPT Hoàng Hoa Thám đã trở thành “vua ghi điểm” với khi giành tới 43/60 điểm thi với nhiều câu trả lời nhanh và chính xác vượt trội so với 2 đội thi còn lại. 
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất
cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" 2023
 
Sau thời gian chấm chọn công tâm và đầy trách nhiệm, Ban Giám khảo đã tìm ra chủ nhân của cuộc thi "Gen Z xứ Quảng". Trong đó:
 
- Giải Nhất thuộc về THPT Hoàng Hoa Thám với 77 điểm,
- Giải Nhì thuộc về THPT Sơn Trà với 56,5 điểm,
- Giải Ba thuộc về THCS & THPT Nguyễn Khuyến với 53 điểm.
 
Vòng Chung kết cuộc thi
Nhiều giải thưởng cho các phần thi được thể hiện xuất sắc cũng được trao tại chương trình
 
Vòng Chung kết cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" kết thúc trong niềm vui sướng vỡ òa đội chiến thắng và có cả sự tiếc nuối cho các đội còn lại.  
 
Ngoài giải Nhất chung cuộc, THPT Hoàng Hoa Thám còn giành thêm giải Giới thiệu về trường hay nhất và giải Hùng biện về biển đảo hay nhất. Bên cạnh đó, trường THPT Phan Châu Trinh được trao giải Hùng biện về trường hay nhất và trường THCS & THPT Nguyễn Khuyến nhận giải Tiết mục văn nghệ xuất sắc nhất.
 
Trường THPT Hoàng Hoa Thám xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi
Những tiếng reo hò cổ vũ cùng nhiều băng rôn được chuẩn bị chu đáo từ các cổ động viên
đã tiếp thêm sức mạnh cho các đội thi mang nhiều hi vọng chiến thắng
 
Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" đã khép lại sau 1 tháng thi đấu với nhiều ấn tượng đẹp và kỉ niệm đáng nhớ của các em học sinh đến từ 25 trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Tp. Đà Nẵng.
 
Em Ngô Như Ý - Học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám chia sẻ: “Trường THPT Hoàng Hoa Thám của chúng em tham dự cuộc thi ‘Gen Z xứ Quảng’ bằng tất cả sự nỗ lực học hỏi, đoàn kết và cố gắng ghi điểm ở từng phần thi. Chiến thắng của chúng em một phần là nhờ may mắn, một phần là nhờ vào sự cố gắng của từng thành viên trong đội và sự đồng hành hỗ trợ của các thầy cô. Bên cạnh kết quả chung cuộc vô cùng ngọt ngào và xứng đáng cho sự nỗ lực của toàn đội, chúng em còn ‘gặt hái’ được rất nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa - lịch sử - địa lý của người Đà Nẵng - Quảng Nam xưa và Đà Nẵng nay đồng thời rèn luyện được nhiều kỹ năng ‘mềm’ quý giá trong hành trình cùng nhau chinh phục từng dấu mốc của cuộc thi.”
 
Cuộc thi "Gen Z xứ Quảng" do Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức từ 5/10-5/11/2023 đã mang đến một sân chơi đầy bổ ích cho 25 trường THPT và TTGDTX trên địa bàn Tp. Đà Nẵng. Ngoài được giao lưu học hỏi, các cá nhân và đội thi xuất sắc đã nhận được nhiều giải thưởng giá trị với:
 
- Giải Nhất: 12 triệu đồng
- Giải Nhì: 8 triệu đồng
- Giải Ba: 5 triệu đồng
- Giải giới thiệu về Trường/Trung tâm hay nhất: 2 triệu đồng
- Giải thi hùng biện hay nhất: 2 triệu đồng
- Giải Văn nghệ hay nhất: 3 triệu đồng đến từ nhà tài trợ Phì Lũ Restaurant. 
 
Và các giải thưởng có tổng giá trị hơn 100 triệu đồng đến từ đơn vị đồng tài trợ Công ty TNHH Công nghệ Tin học Phi Long.
 
 (Truyền Thông)