English

Thể Thao - Văn hóa

SV Duy Tân giành huy chương vàng tại Điền kinh Quốc gia 2023 môn Nhảy sào nữ

Sinh viên Nguyễn Phạm Hoài Yên, Đại học (ĐH) Duy Tân vừa xuất sắc giành huy chương vàng ở môn Nhảy sào nữ tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia năm 2023.
 
Với thành tích 3m80, Nguyễn Phạm Hoài Yên - Vận động viên của đoàn Điền kinh TP. Đà Nẵng, hiện đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị du lịch & lữ hành chuẩn PSU của ĐH Duy Tân đã xuất sắc giành huy chương vàng ở môn Nhảy sào nữ tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia năm 2023. Đây là lần thứ 47 giải đấu được tổ chức. Năm nay giải diễn ra từ ngày 24 - 28.10.2023, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 Miếu Môn, Hà Nội.
 
Có 474 vận động viên của 53 đơn vị trên toàn quốc tranh tài ở 50 nội dung chính (24 nam, 24 nữ, 2 hỗn hợp nam nữ) và 1 nội dung trẻ (8 môn phối hợp nam) tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia 2023. Đây là giải đấu quan trọng cuối cùng của Điền kinh Việt Nam trong năm nay.
 
SV Duy Tân giành huy chương vàng tại Điền kinh Quốc gia 2023 môn Nhảy sào nữ
Hoài Yên với huy chương vàng Nhảy sào nữ tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia năm 2023
Nguồn: ĐH Duy Tân
 
Là một trong những vận động viên trẻ xuất sắc của đoàn Điền kinh TP.Đà Nẵng, từ nhiều năm nay Nguyễn Phạm Hoài Yên đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng ở các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, góp phần vào việc Đà Nẵng là một trong những địa phương có thành tích thi đấu thể thao tốt nhất của cả nước.
 
Để chuẩn bị cho giải Vô địch điền kinh Quốc gia 2023 lần thứ 47 này, Hoài Yên đã có gần 2 tháng luyện tập tại Trung tâm Huấn luyện Quốcquốc gia 2, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các huấn luyện viên.
 
Những ngày luyện tập gian khổ, những lần gặp chấn thương nặng, nhẹ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng không làm nhụt ý chí của cô gái Hoài Yên đầy mạnh mẽ. Với tinh thần thi đấu tập trung cao độ và quyết tâm giành chiến thắng, Nguyễn Phạm Hoài Yên đã xuất sắc được gọi tên ở ngôi vị cao nhất ở môn Nhảy sào nữ với thành tích 3m80. Đây cũng chính là thành tích cao nhất từ trước tới nay của Hoài Yên.
 
SV Duy Tân giành huy chương vàng tại Điền kinh Quốc gia 2023 môn Nhảy sào nữ
Tự tin trong thi đấu giúp Hoài Yên chinh phục mức xà lên tới 3m80
Nguồn: ĐH Duy Tân
 
Trước đó, Hoài Yên đã từng giành:
 
- Huy chương vàng tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022,
- Huy chương bạc tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia 2020,
- Huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018.
 
Vui mừng với tấm huy chương vàng quý giá, Hoài Yên chia sẻ: "Có thể nói, vượt qua mức xà 3m80 để giành huy chương vàng ở giải thi đấu lần này cũng là kỷ lục đối với chính bản thân em. Em rất tự hào khi đã vượt qua được giới hạn của bản thân mình. Đây sẽ là động lực để em nỗ lực nhiều hơn nữa trong luyện tập và thi đấu, là nền tảng để em có thể 'chạm' tới những suất thi đấu quốc tế. Qua đây, em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới thầy cô và bạn bè ở ĐH Duy Tân, đã luôn ủng hộ, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để em có được thành tích như ngày hôm nay".
 
Với sự nỗ lực của bản thân, Nguyễn Phạm Hoài Yên đã chứng minh sự kiên nhẫn, quyết tâm và khả năng vượt qua khó khăn để đạt được những thành công lớn. Thành tích lần này của Hoài Yên không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của chính bản thân và gia đình mà còn là niềm tự hào của thầy cô và bạn bè ở mái trường Duy Tân cũng như của các bạn trẻ yêu mến thể thao nói chung.
 
Cú nhảy chinh phục mức xà 3m80 để giành huy chương vàng của Hoài Yên
 
Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn, một sinh viên khác của ĐH Duy Tân, đã giành 5 huy chương (gồm 3 huy chương vàng và 2 huy chương đồng) tại giải Bơi - Lặn vô địch Quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 10 - 15.10.2023 tại Câu lạc bộ Bơi Lặn Phú Thọ, TP.HCM.
 
Đội tuyển nữ bóng chuyền của ĐH Duy Tân đã đạt giải nhì tại giải Bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2023 khu vực miền Trung (sau ĐH Thể dục - Thể thao Đà Nẵng), diễn ra từ 19-24.10.2023 và chính thức có tấm vé tham dự vòng Chung kết toàn quốc trong tháng 11.2023 tại Hà Nội.
 
(Nguồn:https://thanhnien.vn/sv-duy-tan-gianh-huy-chuong-vang-tai-dien-kinh-quoc-gia-2023-mon-nhay-sao-nu-185231102084052091.htm)