English

Đại học

Quỹ Từ thiện Ông Chín Kỳ trao tặng 70 phần quà Yêu thương cho Sinh viên Duy Tân

Sáng ngày 24/12/2022, đại diện Quỹ Từ thiện “Ông Chín Kỳ” đã trao tặng 70 phần quà Yêu thương cho 70 sinh viên nghèo vượt khó của Đại học Duy Tân nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão 2023.
 
Nhạc sĩ - Ca sĩ Phương Phương - Đại diện quỹ "Ông Chín Kỳ" phát biểu tại buổi trao quà
 
“Ông Chín Kỳ” là quỹ từ thiện do bà Nguyễn Thị Kim Nữ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên Kim lập ra sau khi người cha thân yêu qua đời. Gần 20 năm qua, bà Kim Nữ cùng cha và những người thân của mình đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng. Bởi vậy, sau khi cha qua đời, bà Kim Nữ đã quyết định lập một quỹ từ thiện mang tên cha mình với mong muốn tự mình sẽ hoàn thành những tâm nguyện của cha về hoạt động thiện nguyện, góp sức lan tỏa tình yêu thương cũng như chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Quỹ “Ông Chín Kỳ” mới được thành lập gần đây và hoạt động trao quà cho sinh viên Đại học Duy Tân nhân dịp Tết Quý Mão là hoạt động đầu tiên của quỹ.
 
70 phần quà trị giá 600.000VNĐ/phần đã được trao cho 70 sinh viên nghèo vượt khó đến từ 7 trường đào tạo của Đại học Duy Tân. Trực tiếp trao quà cho các em sinh viên Duy Tân, Nhạc sĩ - Ca sĩ Phương Phương - Đại diện quỹ “Ông Chín Kỳ” cho biết: “Tôi là một người em thân thiết của chị Kim Nữ và đã đồng hành với chị trên hành trình thiện nguyện từ những ngày đầu. Gần 20 năm qua, năm nào chị Kim Nữ cũng tổ chức rất nhiều đợt thiện nguyện trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Những năm qua, khi đại dịch COVID-19 diễn ra gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bao gia đình, chị Kim Nữ đã gửi hàng trăm, hàng nghìn tấn gạo đến khắp các tỉnh thành để phát cho bà con. Như chị từng chia sẻ với tôi rằng: Chị đi lên từ khó khăn nên chị hiểu được sự vất vả, những nỗi lo toan, gánh nặng của những người dân nghèo khó. Bởi vậy, khi chị đã gây dựng được sự nghiệp và có cuộc sống ổn định, chị muốn chia sẻ tình yêu thương của mình đến với mọi người, muốn góp một phần nhỏ bé vì xã hội, vì cộng đồng.
 
Sinh viên Duy Tân vui mừng khi nhận được quà Yêu thương từ quỹ "Ông Chín Kỳ"
 
Từ trước tới nay, những hoạt động của chúng tôi hầu hết chỉ hướng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi nơi, từ thành phố cho đến thôn quê, từ đồng bằng cho đến miền núi xa xôi mà chưa có một hoạt động nào dành cho các bạn sinh viên ở các trường đại học. Tình cờ trong một lần có việc gấp trong đêm, tôi có đặt một chuyến xe ôm Grab và tài xế lúc đó là một bạn thanh niên khá trẻ. Trò chuyện với bạn trên đường đi, tôi được biết bạn là sinh viên Duy Tân. Vì gia đình khó khăn nên ban ngày bạn đi học còn ban đêm bạn chạy Grab kiếm thêm thu nhập để cho ba mẹ đỡ vất vả. Tôi cũng từng là sinh viên của Nhạc viện Huế, tôi cũng có khoảng thời gian khó khăn như vậy nên tôi cảm thấy rất thương các em. Tôi đã tâm sự với chị Kim Nữ về câu chuyện đó và chị rất xúc động. Đó là lý do vì sao ngày hôm nay chúng tôi có mặt ở đây. Chúng tôi muốn lan tỏa tình yêu thương tới các em sinh viên - chủ nhân tương lai của đất nước, muốn tiếp thêm động lực cho các em trên con đường chinh phục ước mơ của mình.”
 
Vui mừng khi nhận được quà từ quỹ “Ông Chín Kỳ”, bạn Lê Thụy Kiều Xuân - Sinh viên năm 4 ngành Quản lý Dự án chia sẻ: “Em quê ở Phú Ninh, Quảng Nam và là chị cả trong gia đình có 2 chị em. Mẹ em bán rau ở chợ nuôi 2 chị em em học đại học nên kinh tế trong gia đình khá eo hẹp. Em rất vui khi nhận được suất quà của quỹ ‘Ông Chín Kỳ’ nhân dịp năm Tết đến. Món quà này không chỉ hỗ trợ em về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn, bởi giúp em thấy được rằng trong cuộc sống có rất nhiều điều tốt đẹp hiện hữu để không ngừng nỗ lực nhiều hơn nữa. Em xin gửi lời cảm ơn đến quỹ ‘Ông Chín Kỳ’, cảm ơn nhà trường và các thầy cô đã luôn quan tâm, động viên và giúp đỡ em không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống.”
 
(Truyền Thông)