English

Đại học

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trao tặng sách cho Đại học Duy Tân

Sáng ngày 21/12/2022, Lễ Trao tặng sách từ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho Đại học Duy Tân đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có bà Teramoto - Lãnh sự phụ trách Văn hóa Kinh tế thuộc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn.
 
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trao tặng sách cho Đại học Duy Tân
Bà Teramoto - Lãnh sự phụ trách Văn hóa Kinh tế thuộc
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng
phát biểu tại lễ tặng sách
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Teramoto cho biết: “Chương trình ‘Read Japan Project’ do Quỹ The Nippon Foundation thực hiện được triển khai từ năm 2008 với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về tình hình Nhật Bản đương đại của các nhà lãnh đạo và tầng lớp trí thức ở nước ngoài. Hiện tại, Quỹ đã trao tặng sách tiếng Anh về Nhật Bản cho hơn 1.100 đơn vị trên khắp thế giới. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng hiểu được giá trị và ý nghĩa của chương trình này nên đã tiến cử và hỗ trợ các trường có nguyện vọng tiếp nhận sách.
 
Chúng tôi rất vui mừng khi được biết là có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến Nhật Bản và đang nỗ lực học tập tiếng Nhật tại Đà Nẵng. Vì tất cả sách được trao tặng trong lần này đều được viết bằng tiếng Anh, nên chúng tôi hy vọng rằng những cuốn sách này sẽ hữu ích không chỉ riêng đối với các sinh viên đang học tập tiếng Nhật mà còn cho nhiều đối tượng khác.”
 
“Read Japan Project” là dự án tặng sách tiếng Anh cho các thư viện nước ngoài trên toàn thế giới nhằm giúp độc giả khắp nơi có điều kiện tìm hiểu về văn hóa - xã hội của Nhật Bản. 
 
Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng trao tặng sách cho Đại học Duy Tân
Giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân chụp hình lưu niệm cùng các khách mời
 
Được sự hỗ trợ và tiến cử của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, Khoa Tiếng Nhật Đại học Duy Tân đã kết nối với The Nippon Foundation (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) để đăng ký tham gia chương trình “Read Japan Project”. Sau khi hoàn thành các hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của The Nippon Foundation, Khoa Tiếng Nhật được trao tặng 80 cuốn sách ngoại ngữ liên quan đến việc đào tạo tiếng Nhật, tiếng Anh cũng như các thông tin liên quan đến đất nước, xã hội, văn hóa,... của Nhật Bản.
 
Thông qua những trang sách quý thuộc nhiều thể loại như: lịch sử, địa lý, nghệ thuật truyền thống, văn học dân gian,... sinh viên của Đại học Duy Tân có cơ hội để trải nghiệm và khám phá nhiều nét đẹp về văn hóa, con người xứ sở hoa anh đào.
 
TS. Hoàng Thị Hường - Phó Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn của Đại học Duy Tân chia sẻ: “Với vai trò kết nối, tiến cử, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã giúp cho Trường Ngoại ngữ - Xã hội Nhân văn nói chung, cụ thể hơn là Khoa Tiếng Nhật nhận được sự hỗ trợ sách từ dự án. Thay mặt Trường, Khoa tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, cũng như cam kết sẽ kết hợp với Thư viện trường quản lý, phân bổ những cuốn sách tiếp nhận từ dự án đến với từng sinh viên Việt Nam. Và nhân dịp gặp gỡ này, chúng tôi cũng mong muốn có nhiều hợp tác và kết nối khác trong thời gian sắp tới vì chúng ta đều có chung một mục đích, lý tưởng là mong muốn lan tỏa tri thức để mỗi cá nhân được bồi đắp hiểu biết, đồng thời thấu hiểu văn hóa dân tộc và nhân loại.”
 
(Truyền Thông)